Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Cảnh báo: Nhiều người dùng tải nhầm ứng dụng không phải Bluezone

Bluezone là ứng dụng phát hiện người tiếp xúc gần thông qua sóng Bluetooth. Thông qua ứng dụng này, những người cài đặt Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu chẳng may bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ TT&TT người dân đã tải ứng dụng trên về máy. Tuy nhiên theo nhiều người phản ánh, có một ứng dụng tên tương tự, nên tải nhầm.

Theo Vietnamnet, ứng dụng Bluezone đang xếp top 1 ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam trên cả 2 nền tảng Android và iOS.

Empty

Tuy vậy, theo phản ánh của một số người dùng di động, họ gặp phải tình trạng nhầm lẫn giữa Bluezone với Bluzone - một ứng dụng khác hẳn về tính năng nhưng có tên tương tự.

Để tự bảo vệ mình và cộng đồng, người dùng cần tải về chính xác ứng dụng có tên BLUEZONE - Khẩu trang điện tử. Đây là ứng dụng do Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phát triển. Người dùng có thể kiểm tra tên đơn vị phát hành trước khi cài đặt để tránh nhầm lẫn.

Empty

Việc người dân cùng sử dụng Bluezone có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác phòng chống Covid-19.

Trong trường hợp một người dùng Bluezone nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh, những người tiếp xúc trực tiếp ở khoảng cách 2 mét với người này trong khoảng thời gian 14 ngày sẽ nhận được cảnh báo. Nhờ vậy, người dùng ứng dụng Bluezone có thể tự biết được nguy cơ của bản thân, góp phần giảm lây nhiễm cho người thân và cộng đồng.

Empty

Với cơ quan chức năng, việc có một cộng đồng người sử dụng ứng dụng Bluezone sẽ giúp truy vết được tất cả nguồn lây nhiễm Covid-19, từ đó đưa ra biện pháp phòng tránh dịch hiệu quả, tránh lọt ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chính vì vậy, việc cài đúng ứng dụng Bluezone sẽ giúp người dùng di động tự bảo vệ bản thân, gia đình và toàn thể xã hội.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công