Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Chủ đầu tư dự án Diamond Central ngang nhiên thu tiền khách hàng trên bãi đất trống

Dù vẫn là bãi đất trống, quây tôn cỏ mọc um tùm chưa hề có dấu hiệu xây dựng nhưng Đông Tây Realty, Đất Xanh Miền Nam và Mland Miền Nam đã rao bán ầm ầm dự án trên giấy thu hàng trăm triệu đồng của khách hàng bất chấp thủ tục pháp lý. Đây là dấu hỏi lớn chưa có câu trả lời!
Empty

Ngày 4/8/2020, doanhnghiepthuonghieu.vn đã đăng tải bài viết "Đông Tây Realty, Đất Xanh Miền Nam và Mland Miền Nam đang bán nhà trên giấy"

Nội dung bài viết:

Thu tiền khách hàng trên bãi đất trống

Sở hữu vị trí thuận lợi khi nằm trên mặt tiền đường Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai dự án Diamond Central đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Chính vì vậy, chủ đầu tư và các đơn vị phân phối tiến hành rao bán sản phẩm nhà phố với nhiều mỹ từ hấp dẫn nhằm lôi kéo khách hàng xuống tiền đặt cọc giữ chỗ, bất chấp quy định của pháp luật.

Empty

Theo quảng cáo dự án Diamond Central là khu tổ hợp gồm 2 phân khu nằm ngay mặt tiền đường Võ Thị Sáu, được xây dựng trên diện tích đất hơn 12.500m2. Khu A có diện tích 9850m2 và khu B có diện tích 2700m2, mỗi căn nhà phố tại Diamond Central có thiết kế gồm 4 tầng lầu và một sân thượng,…

Ghi nhận thực tế của PV Doanh nghiệp và Thương hiệu tại công trường dự án, vị trí khu đất của dự án gần suối Săn Máu được quây tôn kín 2 bên đường Võ Thị Sáu có bảo vệ canh giữ. Nhiều bảng hiệu bắt mắt được dựng lên bên ngoài dự án. Bên trong dự án cỏ mọc um tùm và chưa có bất kỳ dấu hiệu xây dựng nào.

Tuy nhiên, các đơn vị phân phối vẫn đang tiến hành rao bán thu tiền của khách hàng một cách nhộn nhịp bất chấp thủ tục pháp lý của dự án đang là một dấu hỏi lớn.

Theo một nhân viên môi giới của Công ty Cổ phần Mland Miền Nam (số 5 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. HCM), hiện nay chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án đang tiến hành rao bán đợt 1 với 30 sản phẩm. Các căn hộ ở mặt tiền đường Võ Thị Sáu sẽ có giá giao động từ 25 – 30 tỷ đồng, các căn hộ bên trong có giá từ 13,5 – 19 tỷ đồng.

Cũng theo nhân viên môi giới của Mland, khách hàng sau khi chọn mua sản phẩm căn hộ Diamond Central sẽ đóng tiền đặt cọc 200 triệu đồng/căn hộ thông qua phiếu đăng ký nguyện vọng, sau 7 ngày sẽ ký văn bản thỏa thuận. Đồng thời khách hàng sẽ đóng đủ 20% giá trị căn hộ (bao gồm 200 triệu đặt cọc). Phương thức thanh toán được chia thành 12 đợt, thời gian ký hợp đồng mua bán dự kiến tháng 12/2020; thời gian bàn giao nhà dự kiến tháng 9/2021.

Qua tìm hiểu của PV dự án Diamond Central do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Đông Á sau này đổi tên thành Công ty Cổ phần Đông Á Phát (K30 Võ Thị Sáu, phường Thống Nhất, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) làm chủ đầu tư. Người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1969, quê Vĩnh Phúc. Đơn vị phát triển dự án này là Gotec Land một thương hiệu bất động sản của Công ty TNHH Gotec Việt Nam (28–30 Lam Sơn, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM) cũng do ông Nguyễn Việt Anh làm đại diện pháp luật.

Empty

Ngoài ra, vị doanh nhân quê Vĩnh Phúc này còn làm đại diện cho hàng loạt các doanh nghiệp khác như Tập đoàn Gotec Land, Công ty Cổ phần Asiana Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Sài Gòn, Công ty TNHH Nam Land, Công ty TNHH Gotec Land Biên Hòa…

Đáng chú ý, ông Nguyễn Việt Anh cũng làm đại diện cho Văn phòng Công ty Cổ phần Đông Á Phát tại TP.HCM (28–30 Lam Sơn, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Như vậy, giữa chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án là 2 pháp nhân khác nhau nhưng thực chất cùng 1 người đại diện pháp luật.

Ngày 2/7/2020, lễ ký kết phân phối dự án nhà phố cao cấp Diamond Central giữa đơn vị phát triển dự án và các đơn vị phân phối đã diễn ra. Theo đó Đông Tây Realty, Đất Xanh Miền Nam và Mland Miền Nam là những đơn vị phân phối chính cho dự án này.

Dự án đắp chiếu hơn 10 năm

Lai lịch của dự án Diamond Central cũng không ít thăng trầm khi phải trải qua một thời gian dài không thể triển khai. Ngay cả một thương hiệu bất động sản lớn như Tập đoàn Đất Xanh cũng phải buông bỏ dự án khiến tỉnh Đồng Nai phải ra điều chỉnh quy hoạch nhiều lần tốn không ít giấy mực.

Theo tìm hiểu ngày 15/5/2007, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 3466/UBND - CNN về việc chấp thuận chủ trương và thỏa thuận địa điểm cho Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Đông Á sau này đổi tên thành Công ty Cổ phần Đông Á Phát. Tuy nhiên, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Đông Á không tiếp tục triển khai dự án.

Empty

Đến ngày 3/6/2011 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản 3715/UBND - CNN về việc giới thiệu địa điểm cho Công ty Cổ phần dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh đầu tư khu chung cư kết hợp thương mại dịch vụ tại vị trí và diện tích trước đây đã giới thiệu địa điểm cho Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Đông Á (Vị trí khu đất trên đã được UBND tỉnh Đồng Nai điều chỉnh cục bộ quy hoạch tỉ lệ 1/2000 từ đất thương mại dịch vụ thành đất chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại quyết định số 320/QĐ - UBND ngày 29/1/2011).

Tuy nhiên, do Công ty Cổ phần dịch vụ và xây dựng Địa ốc Đất Xanh không thực hiện dự án, ngày 22/11/2016 UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định số 3935/QĐ - UBND về việc duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 phường Thống Nhất (lần 2).

Theo nội dung quyết định này đã điều chỉnh khu đất khoảng 9.850m2 từ đất chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ thành đất xây dựng nhà ở thấp tầng kết hợp thương mại dịch vụ. Trên cơ sở này Công ty Cổ phần Đông Á Phát lại xin triển khai dự án theo quy hoạch phê duyệt và đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án tại quyết định 2700/QĐ - UBND ngày 3/8/2017.

Theo quyết định số 4685/QĐ- UBND của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 28/12/2018 về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 TP. Biên Hòa thì UBND tỉnh Đồng Nai mới chỉ chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đông Á Phát phần diện tích 9.850m2 chứ không phải hơn 12.000m2 như quảng cáo.

Qua  tìm hiểu thực tế, hiện nay dự án Diamond Central đã được chủ đầu tư tiến hành rào tôn, trên tờ bản đồ số 41 phường Thống Nhất có một phần các thửa 2, 3, 40, 24, 23, 13, 6008 và một phần thửa 6004. Trong đó phần diện tích được chấp thuận chủ trương đầu tư 9850m2 nằm trên các thửa 2, có diện tích 1.375,3m2 đất CLN do bà Phạm Kim Loan là chủ sử dụng; thửa số 3 có diện tích 2.700,2m2 đất nghĩa trang, nghĩa địa và thửa số 40 có diện tích 6.681,5m2 đất CLN do bà Phạm Kim Loan là chủ sử dụng nhưng chưa cấp giấy.

Đặc biệt thửa 40 này bà Phạm Kim Loan đã nhận tiền bồi thường, thửa số 24 đất do Hợp tác xã Gò Me sử dụng.

Ngoài ra, tại tờ bản đồ số 41, thửa 23 có nguồn gốc là đất nghĩa trang, nghĩa địa; tờ 30 thửa 6008 nguồn gốc là đường đi hiện hữu ...

Sau hơn 10 năm, trải qua 2 lần điều chỉnh quy hoạch, chủ đầu tư đến rồi lại đi hiện khu đất của dự án vẫn mới chỉ được quây tôn cho cỏ mọc um tùm.

Trước đó chung tôi cũng phản ánh rất nhiều bài viết liên quan đến dự an Diamond Cetral của công ty Cổ Phần Đông Á Phát từ việc cầm dao rựa tiếp đón khách hàng, tới dự án vẫn chỉ là bãi đất trống đầy xà bần và cỏ dại...

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công