Theo đó, thanh long ruột đỏ chỉ còn 5-10.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng 2.000 đồng/kg.
Nhiều chủ vựa thu mua mít Thái tại ĐBSCL cho biết, giá mít Thái mấy ngày nay đang giảm khá nhanh. Giá tham khảo tại vườn vào 21.4 như sau: Loại 1 là 28.000 đồng/kg, loại 2 còn 18.000 đồng/kg, loại nhỏ dưới 7kg thấp hơn với 13.000 đồng/kg. Hàng chợ và hàng dạt (dưới 7kg) giá từ 5.000 - 7.000 đồng/kg.
Ở thời điểm này, thương lái tìm đến tận vườn thanh long của nhà vườn tỉnh Tiền Giang thu mua với giá cao nhất trong năm nay. Trái thanh long ruột đỏ loại 1 giá trên dưới 30.000 đồng/kg, loại 2 từ 26.000 – 28.000 đồng/kg, tăng gấp 2 lần so với tháng trước. Với mức giá này, trừ mọi chi phí người trồng cây thanh long có lãi hơn 10.000 đồng/kg.
Ngày 6.8, một số vựa thu mua mít Thái tại khu vực Tiền Giang, Đồng Tháp báo giá xuất khẩu loại 1 lên đến 23.000 đồng/kg, loại 2 là 10.000 đồng/kg, tăng khoảng 3.000 đồng/kg so với vài ngày trước.
Giá ớt tại một số tỉnh khác như Đắk Lắk, Gia Lai, Vĩnh Long, Đồng Tháp cũng đang tăng lên mức 25.000 - 35.000 đồng/kg. Giá tăng mạnh khiến nhiều người trồng có động lực để tiếp tục tái đầu tư.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, trong tuần này, 14 tấn thanh long nhãn hiệu Rồng Đỏ của Việt Nam do Công ty 4wayfresh nhập khẩu đã cập bến và được đưa ra bán tại thị trường 2 bang Tây Australia và Nam Australia.
Qua khảo sát, giá thanh long thu mua tại vườn ở tỉnh Bình Thuận chỉ còn từ 500 - 1.000 đồng/kg. Hiện thương lái chỉ thu mua loại thanh long đẹp nhất và trái phải còn tai màu xanh (chuẩn bị chín) để tìm cách xuất đi đường biển.
Không có tài khoản? Đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một mật khẩu mới qua email.