Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Mạo nhận “Hiệp hội BĐS TP.HCM” trên facebook để rao bán đất

Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM khẳng định hiệp hội không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, thế nhưng hiện có một số trang Facebook giả mạo, thậm chí tự nhận là của hiệp hội để rao bán bất động sản.

Ngày 17/8, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố báo cáo, đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản (BĐS).

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động từ năm 2005, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tồ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS và liên quan đến BĐS.

Hoạt động của hiệp hội hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển, kinh doanh BĐS, người tiêu dùng BĐS, bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội và vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh của thị trường BĐS.

Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng xử lý các trang Facebook giả mạo, mạo nhận hiệp hội để môi giới, rao bán đất.

Chủ tịch HoREA khẳng định hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh hay môi giới BĐS. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một số trang giả mạo, thậm chí tự mạo nhận là của Hiệp hội BĐS TP.HCM để môi giới, chào bán BĐS, nhất là ở phân khúc đất nền tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

“Việc giả mạo này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, từ đó có thể dẫn đến hậu quả khách hàng bị lừa đảo, thiệt hại. Hiệp hội cảnh báo để doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo hiệp hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, ông Châu nói.

Đây không phải lần đầu tiên HoREA cảnh báo về việc bị kẻ xấu mạo danh. Trước đó, vào tháng 9/2015, một số doanh nghiệp phản ánh có nhận được tài liệu qua đường bưu điện về kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp thông qua một hội thảo.

Trên tài liệu thể hiện, hội thảo sẽ được HoREA tổ chức vào ngày 16/9/2015 tại TP.HCM và kèm theo đó là danh sách khách mời và đơn vị đối tác tham gia. Thế nhưng thực tế HoREA không hề tổ chức hội thảo nào trong thời gian nói trên.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công