Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Nhiều người dân đặt tiền mua dự án “ma”

Thời gian gần đây, Công ty TNHH Bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land, có địa chỉ 1262/8 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đã rao bán đất nền khu nhà ở nghỉ dưỡng "ma" phường Bửu Hòa (TP Biên Hòa). Nhiều người dân ở các huyện trong tỉnh, TP Hồ Chí Minh và Bình Dương đã tin tưởng đặt cọc mua đất với giá 13 triệu đồng/m2.
Khu đất phân lô bán nền trái phép tại phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Nguồn ảnh: Internet

Ngày 16/5, lãnh đạo UBND phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết vừa có văn bản gửi UBND TP Biên Hòa báo cáo về việc Công ty TNHH Thiện Minh hợp tác với Công ty Đức Tâm Land phân lô bán nền trái phép và đề nghị Công an TP Biên Hòa điều tra, làm rõ để tránh người dân bị lừa.

Phó Chủ tịch UBND phường Bửu Hòa Lê Kim Ngọc nêu rõ, địa điểm Công ty TNHH Bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land rao bán đất nền là thửa đất 14, tờ bản đồ số 33 có diện tích gần 9.530m2. Đây là thửa đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý và hiện đã cho Công ty TNHH Thiện Minh thuê.

Trong năm 2018, UBND phường đã tổ chức tháo dỡ các công trình xây dựng trên một phần của thửa đất. Hiện Công ty TNHH Thiện Minh dùng tôn bao quanh thửa đất, đào đường thoát nước và rao bán đất nền trên mạng. UBND phường Bửu Hòa đã nhiều lần mời Công ty TNHH Thiện Minh đến làm việc nhưng công ty này không đến

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc, thửa đất trên được quy hoạch đất kinh doanh dịch vụ và thành phố đang tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý.

Nói về dự án này, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, tỉnh chưa cấp phép dự án khu dân cư nghỉ dưỡng nào cho Công ty TNHH Bất động sản tư vấn và đầu tư Đức Tâm Land.

Ngày 15/5, Công an TP Biên Hòa đã làm việc với phường Bửu Hòa để nắm các thông tin liên quan đến việc 2 công ty trên rao bán đất nền.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công