Đối với mỗi người dân Việt thì đây là những loại trái cây có thể ăn thường xuyên, hoặc theo mùa vụ, nhưng tại nhiều nước trên thế giới đây chính là "của lạ" khiến nhiều người tò mò.
Việc tạo thành những vùng sản xuất nguyên liệu lớn có chất lượng nông sản đồng nhất để phục vụ xuất khẩu, chế biến trên cơ sở thực hiện các chuỗi liên kết là điều kiện tiên quyết để tăng khả năng "xuất ngoại" cho nông sản Việt ra thị trường quốc tế.
Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8 vừa qua đã mở ra nhiều cơ hội lớn, hội nhập toàn cầu cho các ngành sản xuất của Việt Nam, đặc biệt là xuất khẩu nông sản, một lĩnh vực đầy tiềm năng của đất nước. Tuy nhiên mặc dù nguồn nông sản dồi dào nhưng muốn xuất khẩu nông sản có chất lượng sang thị trường EU, DN chúng ta phải đổi mới và cải tiến cho phù hợp.
Một thực tế mà nông sản Việt Nam đang áp lực nhất và luôn ở thế “bị động” ở thị trường EU là vấn đề về dư lượng hoá chất như một “điểm nghẽn” đối với mặt hàng này trong nhiều năm qua.
Trao đổi với phóng viên Dân Việt, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho biết, hàng năm tiêu dùng sản phẩm thực phẩm (cả chế biến) của thế giới vào khoảng 15.000 tỷ USD.
Không có tài khoản? Đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một mật khẩu mới qua email.