Chợ Việt Online

Picabo Street

Karaoke XO ở Tiền Giang, liên tục xảy ra vụ việc liên quan đến ma túy và nổ súng gây thương vong
  Công khai
- 13/04/2021, 09:49
Cơ sở kinh doanh karaoke XO ở Tiền Giang liên tiếp xảy ra vụ việc liên quan đến ma túy và bắn nhau gây thương vong.
Bến Tre giao đất công cho doanh nghiệp Thành Thành Công không qua đấu giá
  Công khai
- 13/04/2021, 09:13
Thanh tra Chính phủ đề nghị Bến Tre cùng thời kỳ kiểm điểm vì giao, cho thuê đất không qua đấu giá cho Công ty Thành Thành Công. Thông tin này được Thanh tra Chính phủ cho biết, tại thông báo kết luận về việc chấp hành pháp luật trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; quản lý, sử dụng đất và quản lý hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh Bến Tre (giai đoạn từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2018).
Bát nháo 'nạn' phân lô bán nền, loạt tỉnh thành công bố quyết định thanh tra
  Công khai
- 13/04/2021, 07:49
Bộ Tài nguyên và môi trường sẽ thanh tra hoạt động phân lô bán nền tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận.
Thấy gì từ vụ đấu giá mỏ cát từ 7,2 tỉ lên đến 2.811 tỉ?
  Công khai
- 13/04/2021, 06:30
Việc tài sản công trúng đấu giá lên gấp nhiều lần là bình thường nhưng việc tăng "đột biến" lên đến hàng trăm lần, cụ thể ở đây là hơn 390 lần là rất bất thường, khó tin!
Công ty trúng đấu giá mỏ cát hơn 2.811 tỉ đồng chuyên nghề… giặt là
  Công khai
- 12/04/2021, 21:30
Công ty T-S.Home trúng đấu giá mỏ cát hiện đang đóng trụ sở tại nhà thường xuyên đóng cửa, chỉ mở khi có người gọi. Ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là ‘giặt là, làm sạch các sản phẩm dệt và lông thú’…
Từ 1/7, khi Luật cư trú có hiệu lực, 13 hành vi về cư trú sau đây bị nghiêm cấm
  Công khai
- 12/04/2021, 08:08
13 hành vi về cư trú bị nghiêm cấm sẽ được thực hiện từ 1/7, khi Luật Cư trú 2020 có hiệu lực...
Vụ trúng thầu mỏ cát trên sông Tiền hơn 2.800 tỉ đồng, liệu có đấu giá ảo?
  Công khai
- 12/04/2021, 02:41
Mấy ngày qua nhiều bạn đọc quan tâm tới vụ Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ T-S.Home, đơn vị trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát ở An Giang gây nhiều tranh cãi bởi dư luận vừa ngạc nhiên vì giá thắng cuộc cao khó hiểu mà còn khá mới mẻ với giới kinh doanh vật liệu xây dựng.
Sóng 'bẻ cọc' đang xuất hiện ngay sau những cơn 'sốt' đất
  Công khai
- 11/04/2021, 20:19
Cùng với cơn sốt đất đã và đang bùng nổ ở một số địa phương: Thanh Hóa, Quảng Ninh, vùng ven Hà Nội, một số điểm tại các tỉnh Tây Nguyên ... tình trạng đua nhau "bẻ cọc", chủ yếu là từ phía người bán đang diễn ra. Người mua nhà, đất phải rất cảnh giác trước tình trạng này.
Ứng dụng mua chung bất động sản, tiềm ẩn nhiều rủi ro
  Công khai
- 11/04/2021, 20:10
Nếu như trước đây theo cách truyền thống, 2-3 người cùng rủ nhau mua chung BĐS và đứng tên chung trên giấy tờ thì giờ đây, một căn hộ, một miếng đất nền được bên bán tự động chia nhỏ từ 50 đến 100 phần để vài chục người cùng tham gia đầu tư. Đó là cách hiểu đơn giản cho mô hình mua chung BĐS qua app.
Sóng ngầm “bất động sản Bãi Giữa” sông Hồng: Chính quyền ngó lơ hay bó tay?
  Công khai
- 06/04/2021, 12:58
Chúng tôi được dẫn ra Bãi Giữa sông Hồng, phần đất thuộc quyền quản lý của phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (TP Hà Nội), chỉ cách UBND phường vài trăm mét, thế nhưng tình trạng mua bán trái phép, xây dựng trái phép ở đây đã diễn ra rất lâu. Phải chăng chính quyền cơ sở không biết, hay còn có những khó khăn vướng mắc trong quản lý, dẫn đến việc biết nhưng không ngăn chặn được?
Sau thông tin quy hoạch, đất khai hoang ở Bãi Giữa sông Hồng có giá từ 250 đến 350 triệu đồng/sào
  Công khai
- 06/04/2021, 12:40
Mà không chỉ đến bây giờ, nhiều năm nay hoạt động mua bán đất… khai hoang bằng giấy tờ viết tay và dựng nhà không phép ở đây đã tồn tại, khiến nơi đây hình thành một cụm dân cư lớn với hàng trăm hộ dân, người ra vào cũng tấp nập hơn.
Sôi động sóng ngầm thị trường “bất động sản Bãi Giữa” sông Hồng - Bài 1: Giới nhà giàu cư ngụ giữa sông
  Công khai
- 06/04/2021, 10:38
Nghịch lý. Đó là những gì chúng tôi nhận thấy sau khi nhập vai “nhà đầu tư” đi mua đất Bãi Giữa sông Hồng. Bởi lẽ, Bãi Giữa vốn là doi đất nổi lên giữa sông vào mùa cạn và có thể biến mất nếu nước lũ lên cao. Thế nhưng, đất đai ở đây vẫn được mua bán rần rần, hình thành hẳn cái có thể định danh “thị trường bất động sản Bãi Giữa”.
Đồng Nai nghiêm cấm các hình thức khai thác thủy sản kiểu tận diệt
  Công khai
- 05/04/2021, 08:15
Theo Thông tư số 19, nghề và ngư cụ cấm sử dụng, khai thác thủy sản được xác định bởi một trong các tiêu chí gồm: nghề, ngư cụ gây nguy hại, hủy diệt nguồn lợi thủy sản, hệ sinh thái thủy sinh đã được đánh giá tác động; nghề, ngư cụ thuộc danh mục cấm theo quy định của tổ chức quản lý nghề cá khu vực mà Việt Nam là thành viên hoặc không phải là thành viên nhưng có hợp tác. Đối chiếu các nghề, ngư cụ hiện có trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, các nghề, ngư cụ cấm khai thác trên địa bàn tỉnh bao gồm các nghề: lồng xếp, đăng, đáy, te và tất cả các ngư cụ có sử dụng điện. Số lượng phương tiện, ngư cụ cấm khai thác tại các thủy vực trên địa bàn tỉnh là 745 trong tổng số 1.759 phương tiện đang hoạt động, chiếm tỷ lệ 42%.
Long An hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhiều dự án tái định cư
  Công khai
- 05/04/2021, 06:43
Theo đó, toàn tỉnh Long An hiện có 47 dự án có bố trí nền cho người dân tái định cư, tập trung chủ yếu tại các huyện như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước… Trong đó, 20 dự án cơ bản hoàn thành việc giao nền và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tái định cư; 7 dự án hoàn thành việc giao nền, cấp giấy chứng nhận cho chủ đầu tư và cấp lại phần lớn giấy cho người dân; 14 dự án đang thực hiện giao nền và cấp giấy chứng nhận cho người dân; 6 dự án đang trong giai đoạn kê biên, bồi thường, giải phóng mặt bằng nên chưa phát sinh việc giao nền, cấp giấy chứng nhận cho người dân.
Chống sạt lở lại gây sạt lở ở Đồng Nai: Chủ đầu tư nhận sai, UBND huyện nói gì?
  Công khai
- 04/04/2021, 20:12
UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) vừa lên tiếng sau khi công ty thi công chống sạt lở đồi ở địa phương thừa nhận sai sót trong quá trình thực hiện dự án.
'Mạnh tay' với những vi phạm về môi trường
  Công khai
- 31/03/2021, 09:13
Trước tình trạng các vi phạm về môi trường vẫn còn diễn biến phức tạp, thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn nhiều vụ xả thải, đổ, chôn lấp chất thải không đúng quy định ra môi trường khi bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.
Đồng Nai: Chú trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường
  Công khai
- 30/03/2021, 23:56
Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường, từ đó có những đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai.
Không để việc giao đất, cho thuê đất sai đối tượng
  Công khai
- 30/03/2021, 21:13
Thời gian qua, có rất nhiều vụ việc sai phạm được Thanh tra Chính phủ chỉ ra về giao đất, cho thuê đất không đúng đối tượng, một trong những sai phạm đó là việc cố tình hiểu sai quy định pháp luật, suy diễn luật pháp về đất đai của cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương dẫn đến việc “tạo cơ hội” cho một số đối tượng sau khi trúng thầu nhưng không thực hiện dự án mà dưới “vỏ bọc” thành lập Công ty thực hiện dự án, “bán đất” khi chưa thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.
Thu hồi hàng loạt dự án cảng biển ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) để dành không gian phát triển hệ thống đô thị ven sông
  Công khai
- 30/03/2021, 20:58
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo định hướng quy hoạch là không sử dụng toàn bộ hơn 20 km mặt sông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch để phát triển hệ thống cảng mà phải dành không gian phát triển hệ thống đô thị ven sông.
Hai vụ cháy 9 người chết chỉ trong 5 ngày, Công an TP.HCM khuyến cáo khẩn về công tác phòng chống cháy nổ
  Công khai
- 30/03/2021, 12:15
Phòng PC07 (Công an TP.HCM) phát đi khuyến cáo khẩn đến các chủ hộ và các thành viên trong gia đình về công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn TP khi mà chỉ trong 5 ngày, địa phương này đã xảy ra hàng loạt vụ cháy, trong đó có 2 vụ cháy nghiêm trọng làm 9 người chết.
Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công