Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

12 tấn chân gà quá hạn, bốc mùi tại Bình Dương: Chỉ phạt hành chính, không tiêu hủy vì... vướng quy định

Trước đó, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Dương đã kiểm tra 5 kho lạnh là thùng container cải tiến ở P.Lái Thiêu (TP.Thuận An, Bình Dương), phát hiện 19 tấn bao gồm 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng, còn lại là trên 7 tấn lòng gà, trứng non, giò heo đã biến đổi màu sắc. Tuy nhiên, lực lượng chức năng cho biết, 12 tấn chân gà trên không tiêu hủy được do vướng quy định và chỉ phạt hành chính!

Theo Thanh Niên, đại diện Cục QLTT Bình Dương lý giải: “Theo quy định của Nghị định 119/2017/NĐ-CP ngày 1.11.2017 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hoá thì chúng tôi chỉ dừng lại ở việc xử phạt hành chính (phạt tiền) và cho làm cam kết không đưa ra thị trường”, vị đại diện QLTT nói.

3

Khi PV đặt câu hỏi trong trường hợp phạt tiền mà không tiêu hủy, cam kết không đưa ra thị trường thì 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng sẽ xử lý như thế nào? vị đại diện Cục QLTT Bình Dương cho hay: “Hiện nay vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về việc này”.

5

Trước đó, ngày 5/8, Đoàn kiểm tra liên ngành của Cục QLTT Bình Dương gồm lực lượng công an, QLTT, thú y… kiểm tra 5 kho lạnh là thùng container cải tiến ở P.Lái Thiêu (TP.Thuận An, Bình Dương), phát hiện 19 tấn bao gồm 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng, còn lại là trên 7 tấn lòng gà, trứng non, giò heo đã biến đổi màu sắc.

Thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng đã chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của 19 tấn hàng là nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã phát hiện những vi phạm, trong đó trên 7 tấn lòng gà, trứng non, giò heo buộc phải tiêu hủy. Còn lại trên 12 tấn chân gà quá hạn sử dụng thì không buộc tiêu huỷ được do vướng quy định.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công