Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

31.000 khách ở TP.HCM hủy tour du lịch Phú Quốc, Nha Trang

Chỉ trong hai ngày 26 và 27/7, ước tính hơn 31.000 khách của các công ty du lịch ở TP.HCM hủy tour trong đó có nhiều tour đi Phú Quốc, Nha Trang, Hà Nội, Đà Lạt.

Theo Tuổi Trẻ thông tin, Sở Du lịch TP.HCM cho biết báo cáo sơ bộ của 11 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du lịch, lữ hành trên địa bàn cho thấy các doanh nghiệp đều gặp tình trạng khách hủy chương trình du lịch hàng loạt.

Trong đó riêng hai ngày 26 và 27/7, Vietravel có 20.970 khách hủy với doanh thu dự kiến 88,6 tỉ đồng; Lữ hành Saigontourist hơn 10.000 khách hủy... Ngay các doanh nghiệp khác như BenThanh Tourist, Lữ hành Fidi, Công ty du lịch Hòa Bình, Công ty du lịch TST, Công ty Đất Việt... cũng có từ 5.000 khách hủy trở lên.

2

Không chỉ hủy tour Đà Nẵng, các tour tuyến khác trong tháng 8 và tháng 9/2020 bị hủy tăng cao, thậm chí lan ra các chương trình du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Hà Nội, Đà Lạt, các tỉnh miền Tây...

Theo đánh giá của sở, đợt bùng phát dịch trong cộng đồng lần này tác động tới ngành du lịch là rất lớn, trong khi hầu hết các doanh nghiệp đều vừa quay lại hoạt động "yếu ớt" sau thời gian đóng băng vì dịch.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng sau đợt dịch thứ 2, sẽ có nhiều doanh nghiệp không gượng nổi. "Các doanh nghiệp quá khó khăn, nhân viên của nhiều công ty mới chỉ đi làm lại được gần một tháng thì bây giờ rơi vào cảnh ở nhà, chờ việc, chi phí dự phòng của nhiều doanh nghiệp gần như cạn kiệt", ông Thọ nói.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: "Chúng tôi tiếp tục rà soát, đánh giá tình hình thiệt hại do ảnh hưởng dịch bệnh của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và đề xuất UBND TP giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ duy trì hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp, trong đó tập trung các nhóm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch về thuế, đề nghị Ngân hàng Nhà nước khẩn trương thực hiện các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch”.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công