largeer

Share This Post

SG247

48 trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì: Đề nghị tạm dừng hoạt động 2 cơ sở của thương hiệu Liên Hoa

Ngày 22/3, BSCKII Bùi Văn Độ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cho biết vừa có báo cáo Sở Y tế tỉnh ghi nhận ban đầu vụ ngộ độc thực phẩm với 48 người mắc. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng kết luận các ca rối loạn tiêu hoá, nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì thương hiệu Liên Hoa thuộc hộ kinh doanh Trần Thị Ý Nhi (Phường 9, Đà Lạt) và hộ kinh doanh Tài Trung Phan (Phường 3, Đà Lạt).

Trước đó, Báo Lâm Đồn đã phản ánh về tình trạng bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì của một số cơ sở trên địa bàn.

Chị Đặng Thị Tiên, một vận động viên thi đấu tại Giải cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Lâm Đồng 2022 cho biết: Tối 17/3 chị có đến cửa hàng bánh mì Liên Hoa (Phường 9, TP Đà Lạt) mua 20 ổ bánh mì cho các vận động viên đang thi đấu tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Lâm Đồng ăn. Đến sáng 18/3, hầu hết các vận động viên đều có cùng các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, khó thở, sốt... Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao đã nhanh chóng đưa các vận động viên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cấp cứu và điều trị. Đến sáng 22/3, một số vận động viên vẫn đang tiếp tục được theo dõi điều trị”.

Empty

Không chỉ các vận động viên, theo phản ánh của một số người dân trên địa bàn TP Đà Lạt đã mua và sử dụng bánh mì Liên Hoa trong ngày 18/3 cũng có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm.

Chiều 22/3, bà Trần Thị Ý Nhi, chủ cơ sở bánh Liên Hoa tại số 165 Phan Chu Trinh cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của một số khách hàng vào ngày 21/3, bà đã cùng nhân viên trực tiếp tới thăm hỏi tình hình sức khỏe của các vận động viên đang luyện tập và thi đấu tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng cũng như khách hàng phản ánh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm. Mặc khác, đơn vị cũng thu hồi tất cả các sản phẩm sản xuất từ ngày 17 tới ngày 21/3, kể các các loại bánh ngọt, để phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cũng như tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Empty

"Chúng tôi đang nỗ lực hỗ trợ khách hàng và làm việc với tất cả các đối tác cung cấp nguyên liệu đầu vào để sớm làm rõ nguyên nhân nếu có" - bà Nhi nói thêm.

Empty

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị Phòng Y tế TP Đà Lạt tạm đình chỉ hoạt động của 2 cơ sở trên để khắc phục đến khi đảm bảo các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm mới được hoạt động lại. Trung tâm Y tế TP Đà Lạt thông báo cho các Trạm Y tế trên địa bàn thành phố thông báo cho người dân khi có các dấu hiệu rối loạn tiêu hoá đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị và tổng hợp báo cáo về Trung tâm Y tế để tổng hợp. Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn Đà Lạt.

Bệnh Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Hoàn mỹ Đà Lạt tiếp tục tiếp nhận, theo dõi, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các đơn vị tiếp tục điều tra, xử lý và báo cáo kết quả sau khi kết thúc vụ việc trên. 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công