largeer

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

9 loại tinh dầu kích thích mọc tóc tự nhiên, an toàn

Tinh dầu được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên có thể đem đến những lợi ích nhất định với sức khỏe của tóc và cả sức khỏe tinh thần. Trong bài viết này, hãy cùng điểm qua 9 loại tinh dầu có thể kích thích mọc tóc hiệu quả, an toàn nhé!

Một số loại tinh dầu kích thích mọc tóc tự nhiên

1. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà không chỉ có hương thơm sảng khoái, dễ chịu mà còn đem đến cảm giác the lạnh khi sử dụng, nhờ vậy tinh dầu bạc hà sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện việc mọc tóc.

Bạn có thể dùng 2 giọt tinh dầu bạc hà trộn với dầu nền rồi thoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng và ủ trong 5 phút. Sau đó bạn xả tóc và gội đầu lại với nuớc sạch.

2. Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo có tác dụng cải thiện tế bào da đầu và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc xảy ra quá nhiều, nhờ vậy loại tinh dầu này cũng thường được dùng để massage da đầu và tóc.

Cách thực hiện cũng tương tự như trên, nên duy trì dùng 2 lần/tuần để đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh không chỉ có tác dụng kích thích sự phát triển của tóc mà còn có thể giảm bớt gàu ngứa. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu sả chanh vào cùng với dầu gội, dầu xả và gội như bình thường.

4. Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương có mùi thơm dễ chịu, giúp tinh thần thư giãn, giảm căng thẳng. Không chỉ vậy, loại tinh dầu này còn có khả năng kháng khuẩn và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Để dùng loại tinh dầu này, bạn có thể kết hợp vài giọt tinh dầu oải hương với dầu nền, dầu dừa để thoa lên da đầu và ủ trong khoảng 10 phút, sau đó gội đầu lại là được.

5. Tinh dầu cỏ xạ hương

Tinh dầu cỏ xạ hương

Tinh dầu cỏ xạ hương

Một loại tinh dầu kích thích mọc tóc hiệu quả nên kể đến là tinh dầu cỏ xạ hương. Loại tinh dầu này giúp hồi phục và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc diễn ra.

Trộn 2 giọt tinh dầu cỏ xạ hương với dầu nền rồi thoa đều lên tóc, ủ trong khoảng 10 phút và xả lại với nước sạch.

7. Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng

Tinh dầu gỗ tuyết tùng có khả năng kích thích tăng sản xuất tuyến dầu ở da đầu, do đó loại tinh dầu tự nhiên này sẽ giúp giảm rụng tóc và cải thiện quá trình mọc tóc nhanh hơn.

Ngoài ra, tinh dầu gỗ tuyết tùng còn có tính kháng khuẩn, kháng nấm nên cũng giúp giải quyết những bệnh lý da dầu gây rụng tóc. Cách sử dụng cũng tương tự như các loại tinh dầu trên.

8. Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà

Tinh dầu cây trà có tính kháng khuẩn và hiệu quả làm sạch da đầu cao. Tinh dầu cây trà còn kích thích các nang tóc, chân tóc phát triển mạnh mẽ, cải thiện tình trạng mọc tóc.

Để sử dụng hiệu quả, bạn có thể trộn 10 giọt tinh dầu cây trà với dầu gội, dầu xả mà bạn đang sử dụng hoặc trộn 2-3 giọt tinh dầu với 2 muỗng canh dầu nền, rồi dùng chúng thoa đều lên mái tóc ủ trong 10 phút và gội lại sau đó.

9. Tinh dầu ngọc lan tây

Tinh dầu ngọc lan tây

Tinh dầu ngọc lan tây

Tinh dầu ngọc lan tây có khả năng kích thích tăng tiết bã nhờn trên da đầu nên sẽ phù hợp với người có da đầu khô, ít nhờn hơn. Người có da đầu thuộc dạng da nhờn thì không nên dùng loại tinh dầu này.

Những người có da đầu khô rất hay rụng tóc do tóc bị khô và dễ gãy. Các tinh chất có trong tinh dầu ngọc lan tây rất hữu ích trong việc cải thiện kết cấu tóc, giảm rụng hiệu quả.

Bạn có thể trộn 5 giọt tinh dầu này với 2 muỗng canh dầu nền rồi thoa đều lên mái tóc, ủ trong khăn ấm khoảng 30 phút và gội lại sau đó.

 Những lưu ý khi dùng tinh dầu mọc tóc tự nhiên

Những lưu ý khi dùng tinh dầu mọc tóc tự nhiên

Những lưu ý khi dùng tinh dầu mọc tóc tự nhiên

  • Khi sử dụng bất kỳ loại tinh dầu tự nhiên nào cũng nên pha loãng với dầu nền vì tinh dầu đậm đặc có thể gây kích ứng da.
  • Người có làn da nhạy cảm hay dị ứng nên kiểm tra trước phản ứng dị ứng của cơ thể với tinh dầu, bằng cách thoa lên da theo dõi trong 24 giờ.
  • Một số loại tinh dầu không đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi, người cao huyết áp, người bị động kinh,...do đó cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé.

Trên đây là những thông tin về các loại tinh dầu có thể được dùng để kích thích mọc tóc hiệu quả mà bạn nên biết và áp dụng thử. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng rụng tóc của mình nhé!

Cre: N. Phương

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công