Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

98 học sinh tiểu học TP.HCM nghi bị ngộ độc bữa ăn ở trường

Trưởng Phòng GD-ĐT quận 2, TP.HCM xác nhận có 98 em ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện bất thường, 20 em đã nhập viện, nghi do ngộ độc bữa ăn ở trường.

Theo Tuổi Trẻ dẫn lời, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 2 cho biết, trưa thứ sáu 11/9 các em ở Trường tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa là bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem.

“Nhưng hôm qua thứ bảy, chiều tối có 8 em nhập viện Bệnh viện Quận 2. Đến sáng hôm nay có 12 em nhập viện chung một biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài. Phòng y tế, phòng GD-ĐT đang phối hợp để lấy mẫu thức ăn kiểm tra”, ông Tùng thông tin.

Empty

Cũng theo ông Tùng, chỉ nghi ngờ bị ngộ độc vì trường bên cạnh là Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, cùng thực đơn bữa ăn cải thiện nhưng các em bên trường này vẫn bình thường.

Ông Tùng nói: “Cùng một nguồn cung cấp thực phẩm, hai trường đều có bếp ăn tại trường. Cùng bữa trưa chính là bánh canh tôm, nhưng khác là ăn xế ở Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi là bánh flan, Trường tiểu học Bình Trưng Đông là bánh su kem. Bánh flan do công ty cung cấp thực phẩm tự làm. Bánh su kem do công ty này đặt làm ở một nơi khác”.

Empty

Về diễn biến tình trạng sức khỏe của các em học sinh, ông Trần Văn Khanh, giám đốc Bệnh viện Quận 2, cho biết có 20 ca nhập viện chung một biểu hiện, đang điều trị tại khoa nhi.

Ông Khanh nói: “Các em có biểu hiện nôn, ói, sốt, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Trong đó có 1 ca trung bình, 19 ca nhẹ, bệnh viện đang theo dõi. Một trường học có nhiều ca cùng biểu hiện chung như vậy thì chúng tôi chẩn đoán là ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, cuối cùng vẫn là kết quả lấy mẫu xét nghiệm mới cho kết quả chính xác nhất”.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công