Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Ấm lòng người đàn ông đánh giày nhặt được ví tiền trả lại người mất dịp cận Tết

Trong lúc đi làm, anh Sự nhặt được 1 chiếc ví da màu đen. Bên trong chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng và tiền mặt của một người phụ nữ đánh rơi tại đường Chu Văn An, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Người có lòng tốt trả lại đồ đánh rơi là anh Đoàn Đình Sự, 41 tuổi, quê Hưng Yên. Sau khi nhặt được, anh Sự đã đi lại nhiều vòng quanh khu vực nhặt ví được để tìm chủ sở hữu. Công an Thành phố Lào Cai đã có mặt và nhận lại tài sản trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

1

Ngay khi đăng tải lên mạng xã hội, việc làm ý nghĩa của anh Sự nhận về nhiều lời khen ngợi, cảm phục của đa số thành viên mạng. Bên cạnh đó, vóc dáng nhỏ bé bên chiếc xe đạp cũ chở giày dép mưu sinh, gương mặt phúc hậu cùng nụ cười hiền của anh trong bức ảnh khiến nhiều người không khỏi xúc động.

'Cảm ơn anh, hình ảnh của anh đã truyền cảm hứng tới rất nhiều người có lòng tốt như anh. Chúc anh sức khoẻ, làm ăn phát đạt, hạnh phúc' - bạn Quốc Mai bình luận.

'Nhìn anh rất hiền lành phúc hậu, đúng là nghèo vật chất chứ không nghèo về nhân cách và đạo đức. Chúc anh thật nhiều sức khỏe và luôn đông khách ạ' - tài khoản Đỗ Xoan bày tỏ.Ông anh này đánh giày cẩn thận mà tính tình lại hiền lành. Đúng gương người tốt việc tốt. Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với anh' - một tài khoản khác bình luận.

Liên hệ với nhân vật chính của câu chuyện, anh Sự khiêm tốn chia sẻ rằng trong hoàn cảnh đó thì ai cũng sẽ có hành động như vậy. mạng xã hội chia sẻ câu chuyện gương người tốt việc tốt kèm theo bức ảnh một người đàn ông đánh giày nhặt được ví trả lại cho người đánh mất.

Dẫu sao thì trong cuộc sống vẫn còn nhiều người tốt, có tấm lòng cao thượng, biết đồng cảm cho những người xung quanh, nhất là khi họ gặp phải chuyện không may. Những câu chuyện ấm lòng như thế này sẽ góp phần tô đẹp cho đời những mảng màu của sự yêu thương và sẻ chia.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công