largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Áp dụng ngay mẹo mở nắp chai lọ khi vặn quá chặt

Nếu bạn đã cố mở lọ trong hơn 10 phút và tay đổ mồ hôi thì bạn hãy đeo găng tay cao su và thử mở lọ. Bạn sẽ thấy tay có độ bám tốt hơn và bạn có thể mở lọ dễ dàng hơn. Nếu không có găng tay cao su, bạn có thể dùng khăn ẩm. Chỉ cần làm ướt khăn một chút, quấn khăn quanh nắp lọ và cố gắng mở nó ra là xong.

Nước ấm

Một cách khác giúp mở tất cả các lọ là chườm nước ấm. Chỉ cần để lọ dưới vòi nước ấm đang chảy. Hãy đặt sao cho nước bao phủ toàn bộ bình. Vì nước ấm, nắp sẽ lỏng ra và bạn có thể vặn nắp lọ. Bạn cũng có thể úp ngược lọ vào một bát nước nóng nhỏ. Ngâm một chút rồi lấy lọ ra. Hơi nóng sẽ làm cho nắp lỏng ra và bạn có thể mở lọ mà không gặp khó khăn gì.

Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng muỗng (thìa)

Đưa chiếc muỗng vào dưới nắp chai. Lần lượt đặt muỗng vào các cạnh bên của chai và bật lên. Làm liên tục cho đến khi nắp chai/lọ được bật ra.

Tương tự như vậy có thể thay thế muỗng bằng nĩa hoặc 1 chiếc chìa khóa thông thường.

Dùng muỗng mở lần lượt các cạnh của nắp chai.

lo

Mở nắp chai lọ bị kẹt bằng máy sấy

Thông thường những chai dầu/cao xoa bóp có kích thước nhỏ thường rất khó để mở, do đó cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng máy sấy tóc:

Bật máy sấy ở chế độ nóng. Làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3 - 5 phút. Mở nắp chai/lọ khi đang còn hơi nóng.

Bạn cũng có thể thay thế máy sấy bằng 1 chiếc bật lửa với cách làm tương tự vì hiệu quả cũng không hề kém đâu nhé!

Một số lưu ý an toàn khi mở nắp chai lọ:

- Không dùng răng để mở vì có thể khiến răng bị tổn thương.

- Lau tay thật khô trước khi vặn nắp.

- Không quá gắng sức, hãy nhờ người có tay khỏe hơn giúp đỡ.

- Không dùng các vật nhọn (mũi dao, kéo...) để mở nắp lọ vì trong quá trình gắng sức bạn có thể trượt tay, bị thương.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công