Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cưỡng chế "dự án ma" thứ 2 của Công ty Alibaba vào ngày 22/7

UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tổ chức việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quyết định số 35 của thị xã Phú Mỹ. Cụ thể, thời gian thực hiện vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 22.7 cho đến khi thực hiện xong việc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Báo Thanh Niên đăng tải, ngày 20/7, thông tin từ UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ đã ký quyết định số 718 về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Ngọc Sự tại xã Châu Pha.

Theo đó, UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tổ chức việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quyết định số 35 của thị xã Phú Mỹ. Cụ thể, thời gian thực hiện vào lúc 7h30 ngày 22/7 cho đến khi thực hiện xong việc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Địa điểm khu đất thuộc các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 31, 32, 33, 43, 166, 173, 175, tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 thuộc tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha. Chính quyền địa phương sẽ tháo dỡ toàn bộ công trình cơ sở hạ tầng vi phạm tại khu đất nêu trên.

Được biết, khu đất của ông Sự ở xã Châu Pha, Thị xã Phú Mỹ có diện tích 10ha. Trên bản đồ quy hoạch, khu đất này là đất nông nghiệp nhưng ông Sự đã tự ý chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan chức năng địa phương cho phép.

Không những thế, ông Sự còn ủy quyền cho Tập đoàn địa ốc Alibaba tự ý san lấp đất làm đường, phân lô, bán nền…

Tháng 3/2018, UBND Thị xã Phú Mỹ phát hiện ra sự việc đã ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Ngọc Sự 3,5 triệu đồng nhưng cá nhân ông Sự vẫn không thức tỉnh, vẫn tiếp tục ủy quyền cho Tập đoàn địa ốc Alibaba phân lô, bán nền khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

"Dự án Alibaba Tân Thành Center City 1" tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ

Thông tin thêm trên báo Người Lao Động, ngày 1/7, đoàn công tác UBND thị xã Phú Mỹ đã phải ra tận Hà Nội để tống đạt quyết định cưỡng chế cho ông Nguyễn Ngọc Sự.

Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ cho hay: "Sau khi nhận được quyết định cưỡng chế, ông Sự có ủy quyền cho một nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba đến làm việc, xin được tự khắc phục vi phạm. Nhưng chúng tôi yêu cầu phía ông Sự phải có phương án khắc phục vi phạm như nào, cụ thể trong thời gian bao lâu thì khắc phục xong.

Khi đưa ra những yêu cầu đó, người được ông Sự ủy quyền không cung cấp được rồi ra về từ đó đến nay không thấy xuất hiện cũng không liên hệ trao đổi gì về phương án cưỡng chế. Từ đó, buộc chúng tôi phải tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật".

Một diễn biến khác, chiều 16/7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 12, trước kiến nghị của các đại biểu về việc điều tra các "dự án" của công ty CP Địa ốc Alibaba và phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HDQT công ty Alibaba) trong thời gian qua, Đại tá Bùi Văn Thảo - Giám đốc công an tỉnh cho biết công an tỉnh đang yêu cầu các địa phương cũng như các phòng nghiệp vụ thu thập toàn bộ tài liệu liên quan đến những dự án của Alibaba.

Riêng phát ngôn của ông Luyện, hiện công an tỉnh đang phối hợp với VKSND tỉnh xem xét mức độ, hành vi để xử lý hành chính hoặc xử lý hình sự. "vừa qua, Bộ công an cũng làm việc với công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và một số tỉnh khác liên quan đến những dự án của công ty Alibaba", ông Thảo nói thêm.

(Tiêu đề do Saigon247 đặt lại)

Hương Nguyễn

Theo ANTT

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công