Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Bà Rịa–Vũng Tàu: Nguy cơ mất tiền tỷ vì mua dự án ma của Công ty Đất Việt

Sau khi được môi giới mời chào, khách hàng đã xuống tiền mua 2 lô đất tại dự án Paradise City tại trung tâm TP. Bà Rịa được giới thiệu là của Công ty Đất Việt. Nhưng sau khi tìm hiểu, khách hàng mới tá hỏa phát hiện dự án Paradise City không có thật.
Dự án Paradise City mà Công ty Đất Việt tự vẽ ra.

Theo đơn phản ánh của anh Nguyễn Lệ Đức (SN 1989, ngụ tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) trình bày về việc anh bị nhân viên Công ty CP Địa ốc Đất Việt (Công ty Đất Việt – địa chỉ: 25 Lê Trung Nghĩa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) mời chào, bán đất tại dự án “ma” có tên Paradise City với giá trên trời.

Sự việc bắt nguồn từ đầu năm 2019, anh Đức được một nhân viên tên Trà, tự xưng là nhân viên Công ty Đất Việt mời mua đất tại dự án Paradise City được giới thiệu là tại trung tâm TP.Bà Rịa và đã có sổ hồng từng nền. Khi giới thiệu nhân viên này còn khẳng định rằng, nếu đầu tư vào dự án Paradise City sẽ có lời rất nhanh, mua xong Công ty sẽ hỗ trợ bán liền cho khách hàng đảm bảo sinh lời.

Tin lời môi giới, anh Đức bay từ Nghê An vào TP. HCM để mua đất. Khi đến TP. HCM, anh Đức được Công ty Đất Việt đưa đón từ sân bay xuống khu vực dự án tại TP Bà Rịa. Trong suốt quãng thời gian xuống dự án mà Công ty Đất Việt chào bán, nhân viên tên Trà cùng nhiều nhân viên khác liên tục tư vấn, thuyết phục anh Đức nên mua đất vì sẽ kiếm được một khoản lời lớn nếu đầu tư mua đất tại dự án Paradise City.

Sau đó, anh Đức được đưa tới 1 khu đất không có biển báo tên và được giới thiệu là dự án Paradise City rộng 20ha mà phía môi giới đang giới thiệu là dự án của Công ty Đất Việt rồi được chở lòng vòng quanh dự án mà không được xuống xe để xem.

Tiếp đó, anh được Công ty đưa về khu nhà hàng trung tâm hành chính tỉnh BR-VT để thực hiện thủ tục nộp tiền đặt cọc và ký hợp đồng cọc. Dù không được xuống xem dự án nhưng thấy Công ty tổ chức ở khu nhà hàng trung tâm hành chính “hoành tráng” của tỉnh BR-VT nên lúc này anh Đức không hề hoài nghi và rất tin tưởng về dự án cùng những gì môi giới cam kết.

Hồ sơ, hợp đồng mà anh Đức đã ký, chuyển tiền cho Công ty Đất Việt.

Tại đây, anh Đức tiếp tục được nhân viên tên Trà và một người nữa tự xưng là trưởng phòng Công ty Đất Việt thuyết phục đặt cọc mua đất với giá là hơn 1,1 tỷ đồng/lô/100m2 tương đương 11 triệu đồng/m2 (giá đất hiện tại ở TP.Bà Rịa được rao bán khoảng 5 triệu đồng/m2). Đồng thời phía Công ty còn thông báo nếu khách hàng đồng ý xuống cọc ngay lúc đó sẽ được chiết khấu ngay 5 chỉ vàng trừ thẳng vào giá mua lô đất. Trúng đòn tâm lý, anh Đức đã đồng ý xuống cọc 200 triệu đồng để mua 2 lô đất.

Sau khi xuống tiền, anh Đức và Công ty Đất Việt đã tiến hành ký 2 Hợp đồng về việc đặt cọc để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 054/2019/HĐĐC và số 055/2019/HĐĐC đề ngày 25/3/2019 để mua 2 lô đất có mã số là 34/D2 và 35/D2 tại dự án Paradise City mà Công ty Đất Việt giới thiệu.

Theo anh Đức, cùng ngày ký Hợp đồng đặt cọc, người tự xưng là trưởng phòng Công ty Đất Việt tiếp tục thuyết phục anh Đức đóng đủ 50% giá trị hợp đồng thì sẽ được chiết khấu thêm 3 chỉ vàng. Thấy được chiết khấu nhiều, anh Đức đồng ý và chuyển tiền vào tài khoản của Công ty Đất Việt để nhận ưu đãi. Và cho đến hiện tại anh Đức cho biết đã chuyển cho Công ty Đất Việt tổng cộng 1,6 tỷ đồng tiền mua 2 lô đất trên.

Điều đáng nói, mặc dù quảng cáo, thu tiền của khách hàng mua đất tại dự án Paradise City nhưng tại hợp đồng đặt cọc, phía Công ty Đất Việt lại để tên dự án một cách lấp lửng rằng “là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”. Hơn nữa, mặc dù quảng cáo là các lô đất đã có sổ hồng riêng từng nền nhưng trên các giấy tờ, hợp đồng Công ty Đất Việt không hề thể hiện số lô, số thửa, tờ bản đồ địa chính hay địa chỉ cụ thể của lô đất?

“ Khi tới kỳ thanh toán tiếp theo, tôi đã phải đi vay họ hàng, vay ngoài xã hội cho đủ 600 triệu để đóng cho Công ty Đất Việt. Cùng lúc này, tôi đã đề nghị Công ty Đất Việt bán giúp tôi 2 lô đất đã mua với giá bằng hoặc thấp hơn một chút nhưng nhân viên Công ty Đất Việt không bán được, mặc dù trước đó họ hứa sẽ bán giúp và sẽ có lời cao”, anh Đức chia sẻ.

Sau khi ký hợp đồng với Công ty Đất Việt, anh Đức có nói chuyện với bạn bè và nhận ra nhiều điểm bất thường trong hợp đồng với Công ty Đất Việt. Lo lắng với số tiền lớn đã bỏ ra để đầu tư nên sau đó anh đã trực tiếp vào TP.Bà Rịa tìm hiểu thì ngã ngửa trước thông tin nhận được rằng, TP.Bà Rịa không hề cấp phép dự án nào có tên là Paradise City hay phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh BR-VT. Tại xã Hòa Long và cũng không có đơn vị nào có tên Công ty CP Địa ốc Đất Việt đăng ký hoạt động dự án.

Sau phản ánh của khách hàng, Công an tỉnh BR-VT đã tiến hành vào cuộc xác minh làm rõ.

Cũng theo anh Đức, khi biết dự án là không có thật, anh đã liên hệ Công ty Đất Việt yêu cầu hoàn lại số tiền hơn 1,6 tỷ đồng đã đóng nhưng phía Công ty Đất Việt đã từ chối giải quyết.

Cho rằng hành vi của Công ty Đất Việt có dấu hiệu lừa đảo, anh Đức đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng tỉnh BR-VT, Công an quận Tân Bình và các cơ quan báo chí.

Tiếp đó, trao đổi với PV, phòng Tài nguyên và Môi trường TP.Bà Rịa cho biết, hiện trên địa bàn TP không hề tồn tại dự án nào có tên Paradise City hay dự án có tên là “Phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP.Bà Rịa, tỉnh BR-VT” tại xã Hòa Long của Công ty Đất Việt.

Dù đóng tiền mua đất tại dự Paradise City nhưng hợp đồng lại thể hiện là phần Dự án khu dân cư thuộc xã Hòa Long, TP Bà Rịa.

Tiếp tục liên hệ tới Công an tỉnh BR-VT thì được biết đơn vị này đã nhận được tố cáo của anh Đức và nhiều người dân về việc Công ty Đất Việt liên quan đến việc thực hiện mua bán dự án ma Paradise City tại TP.Bà Rịa. Hiện phía công an tỉnh BR-VT đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Để làm rõ thông tin vụ việc, phóng viên Báo Thời Đại đã liên hệ tới Công ty Đất Việt để tìm hiểu thì được nhân viên Công ty cho biết đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra và có thông tin phản hồi tới báo chí trong thời gian sớm nhất.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công