Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Bào ngư giá rẻ ngập chợ mạng, chỉ 10.000 đồng/con các bà nội trợ tranh thủ mua về cải thiện bữa ăn

Không chỉ mặt hàng tôm hùm trong nước đang giảm giá mạnh, loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg mà nhiều mặt hàng hải sản cao cấp khác cũng đang được rao bán với mức giá khá rẻ. Trong đó phải kể đến bào ngư đắt đỏ đang bán với giá rẻ trên chợ mạng.

Zing News thông tin, gần đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều nơi rao bán bào ngư với mức giá chỉ từ 10.000-45.000 đồng/con. Đơn cử, một tài khoản tên Diệp rao bán bào ngư Hàn Quốc tươi cấp đông loại 16-18 con với giá 195.000 đồng/500 gram, tính ra chỉ hơn 10.000 đồng/con. Thậm chí người bán quảng cáo nếu lấy số lượng lớn giá sỉ còn rẻ hơn.

"Mỗi ngày tôi bán cả tạ hàng, bào ngư rất bổ dưỡng nay giá lại rẻ nên rất đông khách mua", chị nói. Ngoài ra, tại cửa hàng online của chị, bào ngư đông lạnh loại 8-9 con có giá bán 275.000 đồng/500 gram.

Empty

Không chỉ bào ngư Hàn Quốc đông lạnh mà bào ngư tươi sống cũng đang được nhiều tài khoản rao bán với mức giá khá rẻ dao động 25.000-45.000 đồng/con. Đơn cử, một cửa hàng hải sản tại Đà Nẵng rao bán bào ngư loại 30 con/kg có giá 699.000 đồng/kg; loại 20 con/kg có giá 799.000 đồng/kg...

Chủ cửa hàng cho biết đây là loại bào ngư nhập khẩu từ Hàn Quốc về và vẫn còn tươi sống. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giá bào ngư mới rẻ như vậy.

"Một kg bào ngư tươi Hàn Quốc loại 8 con/kg năm ngoái tôi bán gần 2 triệu đồng/kg, năm nay giá bán cũng chỉ 899.000 đồng/kg. Tuy nhiên, loại 25.000 đồng/con vẫn được khách hàng ưa chuộng nhất", chủ cửa hàng nói.

Empty

"Bình thường bào ngư là loại hải sản chỉ người có thu nhập cao mới dám mua, nay thấy nhiều người rao bán giá rẻ nên tôi cũng mua thử về ăn cho biết", một người dân cho biết.

Thực tế hiện nay có nhiều tài khoản rao bán bào ngư Hàn Quốc đông lạnh giá rất rẻ tuy nhiên chất lượng, nguồn gốc khó đảm bảo. Nhiều người mua cho biết, kích thước những loại bào ngư giá rẻ này khá nhỏ, bao bì sản phẩm cũng không có nhãn mác, thông tin về hạn sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Theo một chủ cửa hàng kinh doanh hải sản lâu năm tại Hà Nội, bào ngư là loại hải sản có tác dụng bồi bổ sức khoẻ rất hiệu quả như bổ âm, mát gan, cân bằng huyết áp, tốt cho tim mạch... Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên giá bào ngư có ảnh hưởng, tuy nhiên với loại bào ngư đông lạnh có giá quá rẻ trên thị trường hiện nay thì người mua nên đặt nghi vấn về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Lời khuyên, người tiêu dùng nên chọn mua loại bào ngư tươi sống tại các cửa hàng hải sản uy tín để tránh mua phải hàng trên mạng kém chất lượng hay không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công