Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Bắt tại trận chồng mang bồ về nhà của mình bỗng "biến tướng" thành vụ án cướp tài sản: Tự dưng vướng vào lao lý

TAND Thành phố Bà Rịa (tỉnh BRVT) ra Quyết định hoãn xét xử vụ án Cướp tài sản đối với ca sĩ dòng nhạc bolero Khánh Lan và đồng phạm do bị cáo Bùi Thị Ánh Nguyệt (SN 1971)vắng mặt và luật sư chỉ ra nhiều điểm bất thường cần làm rõ trước khi tiến hành xét xử.

Doanhnghiepvn.vn ngày 12/9 có đăng tải bài viết "Bà Rịa - Vũng Tàu: Đánh ghen tại nhà của mình bị "biến tướng" thành vụ án cướp tài sản?"

Nội dung bài viết như sau:

Sáng 8/9/2020, Bị cáo Bùi Thị Ánh Nguyệt (SN 1971) là một ca sĩ được nhiều người hâm mộ dòng nhạc Bolero biết đến với nghệ danh Khánh Lan. Bà Nguyệt kết hôn với ông Nguyễn Hoàng Mão và cùng nhau gây dựng nên một gia tài lớn, trở thành cặp vợ chồng đại gia bất động sản có tiếng tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Hai ông bà hiện cư ngụ tại nhà riêng, cũng là Khách sạn Tân Hoàng Mão có vị trí đắc địa tại số nhà 1258 đường Bạch Đằng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa.

Vợ chồng ông Hoàng Mão và bà Ánh Nguyệt cùng kêu oan.

Vợ chồng ông Hoàng Mão và bà Ánh Nguyệt cùng kêu oan.

Những tưởng hạnh phúc sẽ trọn vẹn sau nhiều năm vất vả nhưng năm 2018, hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn vì bà Nguyệt phát hiện ông Mão có quan hệ bất chính với một phụ nữ bên ngoài. Giận dỗi, bà Nguyệt bỏ về nhà mẹ đẻ và không thể ngờ, sự ghen tuông của bà đã dẫn đến hậu quả khôn lường.

Khoảng tháng 6/2018, khi bà Nguyệt đang ở nhà mẹ đẻ, ông Mão công khai đưa Nguyễn Thị Ngọc Lan về khách sạn ở tại chính căn phòng của bà Nguyệt, đồng thời, tung tin bà Nguyệt về sẽ đánh đuổi bà. Sợ bị đánh, bà Nguyệt không dám quay lại khách sạn nhưng qua nhân viên, bà phát hiện bà Lan đã lấy đi nhiều tài sản trong phòng bà như nữ trang, giường, tủ bàn ghế, ti vi … trị giá hàng trăm triệu đồng. Không dừng ở đó, bà Lan còn dần bắt tay vào quản lý, nắm toàn bộ nguồn thu chính của khách sạn Tân Hoàng Mão.

Ngày 15/12/2018, bà Nguyệt quay lại khách sạn nói chuyện đàng hoàng với chồng, yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính, đề nghị bà Lan ra khỏi nhà. Tuy nhiên, ngay trước mặt bà Lan, ông Mão đã đánh đập, chửi mắng và đuổi bà Nguyệt ra ngoài. Đêm 23/12/2018, bà Lan uống bia liên hoan mừng Noel cùng gia đình Tuấn, là em họ bà và một số người bạn của Tuấn.

Bà Ánh Nguyệt tại hiện trường xẩy ra vụ việc.

Bà Ánh Nguyệt tại hiện trường xẩy ra vụ việc.

Đau khổ và bế tắc, bà Nguyệt kể chuyện gia đình với mọi người và ai cũng bức xúc, thương cảm cho số phận của bà. Đến rạng sáng 24/12/2018, thương chị và bức xúc nên Tuấn đề nghị với nhóm bạn gồm Trần Thành Nghĩa, Trần Minh Trường, Nguyễn Văn Hùng, Trần Thị Ninh Nhung, Nguyễn Đăng Sơn, Khánh (tức Duy “chó” chưa rõ nhân thân và một số người khác đưa bà Nguyệt về khách sạn của nhà để bắt ghen và làm rõ quan hệ bất chính của ông Mão, bà Lan.

Khoảng 01 giờ sáng ngày 24/12/2018, nhóm này ập vào phòng 104 khách sạn Tân Hoàng Mão, đập cửa phòng và bắt quả tang ông Mão và bà Lan đang có mặt trong phòng. Một số người xịt sơn đen lên người ông Mão, hành hung ông còn bà Nguyệt yêu cầu bà Lan: “Mày lấy tài sản của tao, trả lại cho tao”. Lúc này, ông Mão nói với bà Lan “Tháo ra đưa cho bả đi”, bà Lan tháo bông tai ra đặt lên giường ngủ. Bà Nguyệt do quá căng thẳng và bức xúc nên chỉ biết chạy vào, chạy ra kêu la. Trong lúc lộn xộn, không rõ ai đã lấy đi tài sản gồm điện thoại, đồng hồ, bông tai … trị giá khoảng 55 triệu đồng là tài sản của bà Lan.

Các tài liệu và thông tin thu thập được bà Nguyệt không cầm giữ bất kỳ tài sản nào tại phòng 104 khi xảy ra vụ việc. Bà Nguyệt sau đó cũng mời Công an phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa và dân phòng để lập Biên bản việc bắt quả tang chồng mình có quan hệ với người đàn bà khác.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyệt cho rằng mình không hề phạm tội Cướp tài sản vì với gia tài hàng ngàn tỷ, bà không cần phải cướp đồ của bà Lan và cơ quan điều tra cũng nêu rõ trong Cáo trạng là bà không cầm giữ tài sản nào. Bà Nguyệt cũng thừa nhận, do hiểu biết pháp luật còn hạn chế, chỉ nghĩ rằng phải có hành động để níu giữ chồng nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc trên.Ngày 25/6/2020, TAND Thành phố Bà Rịa quyết định đưa vụ án Cướp tài sản đối với các bị cáo Bùi Thị Ánh Nguyệt, Trần Thành Nghĩa ra xét xử.

Đơn kêu oan cho vợ của ông Hoàng Mão.

Đơn kêu oan cho vợ của ông Hoàng Mão.

Tuy nhiên, sau khi xét xử, do thiếu chứng cứ buộc tội với các bị cáo, Hội đồng xét xử đã phải ra Quyết định trả hồ sơ điều tra để bổ sung. Hội đồng xét xử yêu cầu Viện kiểm sát là rõ những vấn đề quan trọng: Ai là người chiếm đoạt tài sản của bà Lan; vai trò của Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Thị Ninh Nhung trong việc chiếm đoạt tài sản như thế nào; Vai trò của Trần Minh Trường trong vụ án; làm rõ hành vi đập phá nước hoa, mỹ phẩm của bà Lan có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không …

Ngày 25/6/2020, TAND Thành phố Bà Rịa quyết định đưa vụ án Cướp tài sản đối với các bị cáo Bùi Thị Ánh Nguyệt, Trần Thành Nghĩa ra xét xử. Tuy nhiên, sau khi xét xử, do thiếu chứng cứ buộc tội với các bị cáo, Hội đồng xét xử đã phải ra Quyết định trả hồ sơ điều tra để bổ sung. Hội đồng xét xử yêu cầu Viện kiểm sát là rõ những vấn đề quan trọng: Ai là người chiếm đoạt tài sản của bà Lan; vai trò của Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Thị Ninh Nhung trong việc chiếm đoạt tài sản như thế nào; Vai trò của Trần Minh Trường trong vụ án; làm rõ hành vi đập phá nước hoa, mỹ phẩm của bà Lan có đủ yếu tố cấu thành tội phạm hay không …

Ngày 08/9/2020, TAND Thành phố Bà Rịa tiếp tục đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, tại phiên toà, bị hại Nguyễn Thị Ngọc Lan và luật sư của bị hại có đơn xin vắng mặt. Phát biểu tại phiên Toà, luật sư bào chưa cho bị cáo Nguyệt nêu các ý kiến cụ thể. Luật sư cho rằng cần phải triệu tập thêm những người có liên quan, tiến hành tố tụng theo quy định.

Trước hết là hai điều tra viên tham gia điều tra vụ án này giai đoạn trước và giai đoạn bổ sung cần có mặt tại phiên tòa để làm rõ một số vấn đề bổ sung. Luật sư cũng nhấn mạnh, bản chất vụ án này là đánh ghen và khi thực hiện đã có công an phường, tổ dân phố chứng kiến, do đó, cần phải triệu tập những người này đến phiên tòa.

Luật sư cũng cho biết, trong giai đoạn bổ sung luật sư có tham gia theo yêu cầu, tham gia cắt băng ghi âm, ghi hình tại chỗ liên quan đến vụ việc này. Các băng ghi âm, ghi hình này là do các dân phòng ghi, trong các băng đó có phần ghi và phần hình, nhưng không có chứng cứ nào xác thực bằng cái ghi âm ai nói cái gì, ai làm gì thể hiện ý thức chủ quan trong đó có những câu.

Đáng chú ý trong đó có đoạn ghi: bà Lan nói: “tôi là con đĩ đấy, nó cho tôi tiền tôi ngủ với nó”. Nếu đưa cái này ra, trích xuất công khai ra trước tòa với tư cách là những người tham gia thì chúng tôi yêu cầu điều tra viên nên kiểm tra lại. Trong các băng ghi âm, ghi hình này có đoạn bà Nguyệt nói rất rõ: “Chúng tôi không đi đâu cả, chúng tôi đợi công an xuống đấy”. Như vậy có thể thấy bà Nguyệt luôn coi đây là vụ đánh ghen thông thường và không có ý thức về việc cướp tài sản vì trong khi đánh ghen vẫn báo công an đến lập Biên bản.

Trên cơ sở ý kiến của những người tham dự phiên Toà, Hội đồng xét xử đã tiến hành nghị án và ra Quyết định hoãn phiên toà. Theo đó, phiên toà tiếp theo sẽ dự kiến diễn ra vào ngày 23/9/2020.

 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công