Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Bị làm thất lạc hồ sơ, một cán bộ Cục thuế Đồng Nai 22 năm không được thi nâng ngạch

Dù công tác tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai 22 năm nhưng ông Mặc Văn Hiển (SN 1971, ngụ xã Long An, huyện Long Thành) vẫn không đủ điều kiện dự thi nâng ngạch công chức, do cơ quan làm thất lạc hồ sơ của ông.

Theo VTC News thông tin, nhiều năm qua, ông Mặc Văn Hiển (SN 1971, ngụ xã Long An, huyện Long Thành) luôn sống trong bức xúc. Khi ông nhiều lần làm đơn khiếu nại Phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã làm “thất lạc” hồ sơ khiến ông không được thi nâng ngạch dù đã có 22 năm công tác.

Quyết định tuyển ông Hiển vào biên chế chính thức của Nhà nước, được hưởng 100% mức lương. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Quyết định tuyển ông Hiển vào biên chế chính thức của Nhà nước, được hưởng 100% mức lương. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Công tác 22 năm nhưng không được thi nâng ngạch

Theo tài liệu ông Hiển cung cấp, ông vào ngành Thuế từ năm 1995 theo quyết định số 15/CT-QĐ-TCCB ngày 15/3/1995 do Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai ký thu nhận tập sự 1,5 năm.

Sau khi hết thời gian tập sự, ông Hiển dự và qua kỳ thi tuyển công chức tại Chi cục Thuế huyện Long Thành vào 24/3/1997. Cục Thuế tỉnh Đồng Nai sau đó ra Quyết định số 23/CT-QĐ-TCCB công nhận hết thời gian tập sự và tuyển ông Hiển vào biên chế chính thức của Nhà nước, được hưởng 100% mức lương khởi điểm ngạch Kiểm thu viên thuế, hệ số 1,57 từ ngày 1/4/1997.

Ông Mạc Văn Hiển dù đã công tác 22 năm tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai nhưng không đủ điều kiện dự thi nâng ngạch. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Ông Mạc Văn Hiển dù đã công tác 22 năm tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai nhưng không đủ điều kiện dự thi nâng ngạch. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Tuy nhiên, từ năm 2005 đến nay, ông Hiển đã nhiều lần làm hồ sơ thi chuyển ngạch (thi chuyển ngạch từ nhân viên, cán sự, kiểm thu viên thuế lên chuyên viên và kiểm soát viên thuế) nhưng đều bị đánh giá “không đạt”. Đến năm 2018, ông Hiển nhận được thông báo nguyên nhân không đủ điều kiện dự thi do hồ sơ thiếu quyết định tuyển dụng.

“Tôi có tờ trình gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đề nghị mở kho tìm kiếm hồ sơ, bổ sung tờ quyết định tuyển dụng của cá nhân, để sao lục, bổ sung hồ sơ dự thi. Tuy nhiên, câu trả lời mà tôi nhận được lại là hồ sơ của tôi bị thất lạc, nguyên nhân do các thế hệ trước không lưu giữ đầy đủ các quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển công chức và danh sách trúng tuyển. Từ đó đến nay, tôi nhiều lần viết đơn cầu cứu các cơ quan có thẩm quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết”, ông Hiển nói.

Bỗng dưng “thất lạc” hồ sơ?

Theo ông Hiển, Phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã thiếu trách nhiệm trong khâu quản lý, lưu trữ hồ sơ, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của ông.

“Không thể đổ lỗi cho thế hệ trước không lưu trữ hồ sơ của tôi mà ép tôi 22 năm công tác không được thi nâng ngạch được. Bởi vì, hồ sơ thi tuyển đầu vào hay hồ sơ tuyển dụng công chức được xác định là loại hồ sơ lưu vĩnh viễn”, ông Hiển cho biết.

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, nơi ông Hiển đang công tác. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Trụ sở Cục Thuế tỉnh Đồng Nai, nơi ông Hiển đang công tác. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cũng theo ông Hiển, do Phòng Tổ chức cán bộ Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã làm thất lạc hồ sơ khiến ông không được thi nâng ngạch công chức năm 2005 đến nay. Vì thế, ông đã nhiều lần yêu cầu Cục Thuế tỉnh Đồng Nai giải quyết và bồi thường quyền lợi cho ông nhưng cơ quan này không giải quyết triệt để.

“Tôi yêu cầu xác minh, làm rõ việc thi tuyển công chức năm 1994, 1995 của tôi cùng với một số đồng nghiệp trong Chi cục Thuế huyện Long Thành để tránh mất quyền lợi về sau của bản thân tôi. Do không được xét dự thi nâng ngạch nên tôi yêu cầu bồi thường quyền lợi theo chính sách pháp luật quy định, khoản chênh lệch giữa mức ngạch lương, hệ số cán sự với chuyên viên từ năm 2005 đến nay. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để”, ông Hiển nói.

Đơn yêu cầu giải quyết tố cáo lần 2 của ông Hiển gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Đơn yêu cầu giải quyết tố cáo lần 2 của ông Hiển gửi Bộ trưởng Bộ Tài chính. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Chiều 6/4, trả lời VTC News về trường hợp trên, ông Nguyễn Văn Công, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đông Nai cho biết đã vào cuộc giải quyết trường hợp của ông Hiển nhưng ông Hiển tiếp tục gửi đơn kiện lên Tổng cục Thuế.

“Liên quan đến việc này, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã nhiều lần vào cuộc giải quyết. Đến nay ông Hiển tiếp tục gửi đơn phản ánh ra Tổng cục Thuế nên hiện tại đơn vị chúng tôi không thuộc thẩm quyền giải quyết”, ông Công nói.

Theo VTC News

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công