largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Bị sốc phản vệ phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn 'đặc sản' ve sầu'

Trước đó em N.T.L. (17 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài) nhập viện Hoàn Mỹ Bình Phước trong tình trạng mạch nhanh, nhịp thở nhanh, bạch cầu cao, men gan tăng, da xanh, niêm mạc nhợt, vã mồ hôi…

Theo Tuổi Trẻ

Empty

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc phản vệ nghi do ăn ve sầu nên tiến hành điều trị theo phác đồ, truyền dịch, thở oxy, điều trị kháng sinh… Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của bệnh nhân dần ổn định trở lại.

Bác sĩ Nguyễn Minh Khánh - khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước - cho biết từ đầu năm đến nay bệnh viện tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc sau khi ăn ve sầu.

Empty

Theo bác sĩ Khánh, ngộ độc ve sầu có 3 cấp độ. Nhẹ thì nổi mày đay, ngứa ngáy. Nặng hơn thì có thể khó thở, tụt huyết áp. Sau khi ăn ve sầu, nếu có triệu chứng mệt mỏi, tức ngực, khó thở cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

Vì vậy, người dân nên hạn chế và dần loại bỏ thói quen ăn ve sầu để tránh nguy cơ ngộ độc, gây nguy hại đến tính mạng.

Bên cạnh đó, cần chủ động trang bị kiến thức về phòng tránh và xử lý ban đầu do ngộ độc thực phẩm gây ra.Bệnh viện 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công