Chợ Việt Online
Home / Tag
Trảng Bom (Đồng Nai): Gần 500 căn biệt thự xây 'lụi', chính quyền sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào? Trảng Bom (Đồng Nai): Gần 500 căn biệt thự xây 'lụi', chính quyền sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Trảng Bom (Đồng Nai): Gần 500 căn biệt thự xây 'lụi', chính quyền sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

-   13/11/2020 09:15

Cả một khu nhà ở được quảng cáo là “khu đô thị thông minh” với diện tích 18,2 ha có tên là dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai (tên thương mại là Khu đô thị Viva Park) do Công ty cổ phần đầu tư LDG là chủ đầu tư lại được xây “lụi” gần 500 biệt thự, nhà liền kề. Vì sao một dự án lớn như vậy mà nhà đầu tư lại dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng?

Sự im lặng khó hiểu của Đồng Nai trong vụ hàng trăm biệt thự xây 'lụi' Sự im lặng khó hiểu của Đồng Nai trong vụ hàng trăm biệt thự xây 'lụi'

Sự im lặng khó hiểu của Đồng Nai trong vụ hàng trăm biệt thự xây 'lụi'

-   08/11/2020 14:50

Cả một khu nhà ở được quảng cáo là “khu đô thị thông minh” với diện tích hơn 18 ha lại được xây “lụi” gần 500 biệt thự, nhà liền kề. Vì sao một dự án lớn như vậy mà tỉnh Đồng Nai lại để nhà đầu tư qua mặt? Câu hỏi được đặt ra: Vì sao một dự án lớn như vậy, chỉ hơn 20 ngày sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thì gần 500 căn nhà liền kề lẫn biệt thự đã cơ bản xây dựng xong mà chính quyền huyện Trảng Bom không hay biết? Trong khi thực tế khu dân cư này được xây dựng hơn 2 năm qua, bất chấp chưa có quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi mục đích sử dụng đất! Đáng nói hơn, tại đây, một phần diện tích của dự án là đất trồng cây cao su chưa thực hiện bồi thường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, cũng chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng. Sau đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai mới kiểm tra, xử phạt hành chính LDG Group với số tiền tượng trưng 75 triệu đồng.

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công