largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Bổ sung ngay thực phẩm này giúp hạ cholesterol máu, chống suy nhược thần kinh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bột yến mạch mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Điều này chủ yếu là do nguồn chất xơ hòa tan, đặc biệt là beta-glucan, có trong yến mạch.

Yến mạch là một loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, chất xơ hòa tan. Một số tác dụng có lợi sức khỏe yến mạch như: làm đẹp da, dùng làm thức ăn kiêng, tốt cho trí não của trẻ, bảo vệ tim mạch, chống dị ứng, chống suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch cơ thể... Ngoài ra, yến mạch có một tác dụng quan trọng đối với sức khỏe chúng ta là ngũ cốc nguyên hạt tốt nhất làm hạ cholesterol máu.

2_84

Lợi ích này có được là do khi đi vào ruột non, các sợi chất xơ của yến mạch sẽ trộn với các phân tử cholesterol tại đây và gắn kết với nhau. Nhờ đó, cholesterol thay vì được hấp thụ vào máu thì sẽ đi theo sợi chất xơ của yến mạch xuống đường tiêu hóa và đào thải ra ngoài.

Do đó, bột yến mạch rất hiệu quả trong việc giảm nồng độ cholesterol xấu LDL trong máu. Nghiên cứu cho thấy ăn 40 đến 60 gram bột yến mạch mỗi ngày có thể giảm đến 10% cholesterol xấu LDL.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy lợi ích giảm cholesterol cũng phụ thuộc lượng yến mạch tiêu thụ. Nếu ăn nhiều yến mạch hơn thì cholesterol có thể sẽ giảm nhiều hơn.

Một chén yến mạch có thể giúp giảm cholesterol hiệu quả. Tuy nhiên, các món có pha trộn yến mạch như bơ, sô cô la, sữa hay pho mát thì không mang lại lợi ích này vì chúng có nhiều đường và chất béo.

Loại yến mạch được các chuyên gia khuyến cáo là yến mạch nguyên chất như bột yến mạch, yến mạch cán dẹt. 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công