Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Bonsai dừa hình mèo có giá bán vài triệu đồng mỗi chậu vẫn rất hút khách dịp Tết

Vừa cung ứng ra thị trường 500 chậu cảnh dừa hình mèo (biểu tượng con vật cho năm Quý Mão), ông Lê Hồng Quân, nhà vườn bonsai dừa Hiển Long ở xã Tân Thạch, Châu Thành (Bến Tre), cho biết 80% lượng hàng đã được bán hết cho khách, chỉ còn 100 cây được ông để lại trưng bày ở chợ hoa Bến Bình Đông, quận 8 (TP HCM).

Thông tin trên VnExpress, mỗi chậu cảnh bonsai dừa hình mèo có giá 600.000 đồng đến vài triệu đồng một chậu.Ông Tùng, ở Bình Chánh (TP HCM) cũng cho biết đang tất bật sản xuất trên 300 chậu mèo tài lộc. "Năm nay, sản phẩm này rất được khách ưa chuộng vì nó mang ý nghĩa may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ.Ngoài bán tại vườn, tôi còn bán cả trực tuyến", ông Tùng cho hay.

dua-2328-1672815967

Theo các nhà vườn, để tạo hình được dừa bonsai đạt chuẩn phải chuẩn bị từ nửa năm trước đó. Từ tháng 6, các nhà vườn đã gieo trồng cây dừa để tạo dáng. Sau đó, họ sẽ tạo hình quả dừa khô nạo ruột bên trong, đánh bóng, sơn màu cho sinh động rồi gắn vào cây.

Năm nay, thời tiết thất thường, mưa nhiều khiến cây bị hỏng, hao hụt số lượng. Ngoài ra, quá trình tạo mẫu linh vật hoàn toàn thủ công nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và tốn thời gian. Do đó, lượng bán ra thị trường hạn chế.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công