"Với TP.Huế, chúng tôi lựa chọn áo dài và ẩm thực. Huế gắn với áo dài và Huế cũng có nhiều di sản ẩm thực, như: ẩm thực cung đình, ẩm thực đường phố, ẩm thực chay rất nổi tiếng. Đây là hai lĩnh vực thế mạnh lớn của Huế, kể cả về văn hóa và về phát huy để làm du lịch", ông Hải nói trên Thanh Niên.
Sau bún bò là bánh nậm, bánh lọcCụ thể, nhóm 1 - ẩm thực cung đình, gồm: bồ câu tiềm yến sào; cá bống (đao, mú) kho rau răm; chè hạt sen. Nhóm 2 - ẩm thực dân gian, gồm: cơm hến; bún bò Huế; bánh bèo; bánh nậm; bánh lọc; bánh canh Nam Phổ; bánh gói Hương Cần; bún Vân Cù; bánh khoái (bánh khoái thông thường và bánh khoái cá kình). Nhóm 3 - ẩm thực chay, gồm: súp măng tây; bánh gói chợ Cầu; mì căn nướng lá lốt. Nhóm 4 - đồ ngọt, gồm: bánh Phục Linh; mứt gừng Huế; mè xửng Huế; chè bột lọc bọc heo quay. Nhóm 5 - gia vị, gồm: tôm chua Huế; nước mắm ruốc Huế. Nhóm 6 - đồ uống, có trà ướp hoa sen.