Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Cả khu dân cư bị tra tấn bởi cơ sản xuất chả cá, mùi hôi nồng nặc cả ngày lẫn đêm

Theo người dân sống tại khu vực này, cơ sở sản xuất chả cá Thanh Vân đã hoạt động được 4 năm và quy mô sản xuất ngày càng mở rộng. Các hộ dân sống gần cơ sở này càng ngày càng không chịu nổi khi phải hít thở mùi hôi thối nồng nặc từ cơ sở này.

Tuổi Trẻ thông tin, cơ sở có diện tích tương đối rộng, được xây dựng với kết cấu 1 tầng từ trước ra sau. Phía trước cơ sở có che chắn bằng bạt nhựa thô sơ. Phía sau tiếp giáp với nhiều nhà dân. Phía trên có 1 ống xả khí ngắn được lắp đặt khá thô sơ.

Ông Võ Quốc Thái (sống gần cơ sở sản xuất chả cá Thanh Vân) cho biết gia đình chuyển đến khu vực này sống được 3 năm và 3 năm nay cả nhà ai cũng ngao ngán vì mùi hôi liên tục bốc lên từ cơ sở sản xuất này.

"Đặc biệt vào mùa mưa, cơ sở này thải nước ra liên tục. Chính nước thải đó tràn ra các cống trong khu dân cư làm ai cũng đau đầu. Gia đình tôi kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ nhưng mỗi lần khách tới nghe mùi hôi thối bốc lên là bỏ đi hết" - ông Thái nói.

Empty

Để hạn chế mùi hôi từ cơ sở này, người dân tại đây hầu như đóng bít cửa suốt ngày. Tại các miệng cống, bà con phải lấy củi, cây cỏ đặt kín xung quanh để ngăn mùi hôi bốc lên.

Bà V.T.T. (người dân sống tại khu vực này) nói: "Chúng tôi sợ nhất là sáng sớm và chiều tối, không một ai dám hé cửa vì mùi hôi bốc lên nồng nặc. Ở đây lúc nào chúng tôi cũng trốn trong nhà, cuộc sống vô cùng ngột ngạt. Sợ nhất là mỗi khi cơ sở họ bắt đầu chiên chả cá. Mùi hôi kèm mùi dầu mỡ từ bên đó bay qua nhà chúng tôi bám vào mọi thứ. Cái mùi đó rất khó chịu, rất khó tẩy".

Empty

Ông Huỳnh Tấn Dũng, phó chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, cho biết: "Vừa qua phường đã kết hợp với các phòng ban của thành phố tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất chả cá Thanh Vân. Chủ cơ sở này là bà Hà Thảo Mi (21 tuổi, trú tại tổ 34, khu vực 7, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này chưa tiến hành đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải. Chủ cơ sở chưa làm thủ tục bảo vệ môi trường (chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường)".

Empty

"Hiện tại chúng tôi đã lập biên bản xử phạt hành chính cơ sở này. Thời gian tới, phường sẽ yêu cầu chủ cơ sở đấu nối hệ thống xử lý nước thải. Ngoài ra, phường sẽ yêu cầu cơ sở đưa ống xả thải thoát hơi từ cơ sở lên cao để tránh gây ô nhiễm khu vực dân cư bên cạnh", ông Dũng nêu hướng xử lý.

Ông Nguyễn Khắc Minh, phó Phòng Tài nguyên - môi trường TP Quy Nhơn, cho biết sẽ công bố kết quả kiểm tra cơ sở này và khi có kết quả sẽ xử lý nghiêm cơ sở sản xuất gây ô nhiễm.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công