Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Cần Thơ: Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 ngưng đấu giá khoản nợ 225 tỉ đồng

Chiều 24.7, văn bản cam kết về việc tạm dừng đấu giá nợ và xây dựng phương án bán đấu giá nợ của dự án khu đô thị mới Hưng Phú do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 8 (Công ty 8) thực hiện đã được ông Huỳnh Hữu Phước ký gửi đến UBND TP.Cần Thơ.
Người dân kéo đến trụ sở chi nhánh Công ty 8 tại Cần Thơ, yêu cầu ngưng việc bán đấu giá khoản nợ hơn 225 tỉ vào sáng 22.7 - Ảnh: Thanh Nguyên

Bản cam kết thể hiện, Công ty 8 đang tiến hành tìm khách hàng bán đấu giá khoản nợ của công ty tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - chi nhánh Trung tâm Sài Gòn. Việc này nhằm giải chấp toàn bộ 210 giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) mà Công ty 8 đã bán cho khách hàng để thực hiện nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án.

Trước khi thông báo bán đấu giá, Công ty 8 đã không xây dựng phương án cam kết bảo đảm các quyền lợi của khách hàng mua nhà đất tại dự án khu đô thị Hưng Phú do Công ty 8 làm chủ đầu tư.

Do đó, nay lãnh đạo cao nhất của Công ty 8 cam kết cùng ngân hàng tạm dừng ngay việc đấu giá nợ. Đồng thời xây dựng phương án chi tiết về việc bán đấu giá nợ. Trong đó xác định rõ nghĩa vụ của người tham gia đấu giá và sau khi trúng giá phải thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nợ để giải chấp tài sản và cùng với Công ty 8 thực hiện các nghĩa vụ.

Theo ông Phước, người trúng đấu giá phải chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã mua đất nhà tại dự án. Giải chấp toàn bộ tài sản bảo đảm, thực hiện nghĩa vụ lập thủ tục cấp giấy chứng nhận cho khách hàng. Đồng thời, không phát mãi tài sản nhà và đất khách hàng đã mua, không thu thêm tiền ngoài nội dung hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, góp vốn mà Công ty 8 đã ký với khách hàng.

Người trúng đấu giá có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ của Công ty 8 liên quán đến dự án lô số 49 như hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các nghĩa vụ khác theo quy định về đầu tư xây dựng dự án khu đô thị…

Người dân kéo băng rôn đến phản đối - Ảnh: Thanh Nguyên

Cam kết đến ngày 31.7 tới đây, Công ty 8 sẽ hoàn thành phương án bán đấu giá báo cáo UBND TP.Cần Thơ nắm, cho ý kiến sau đó mới tiếp tục lập thủ tục bán đấu giá khoản nợ trên.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã đưa tin, sáng 22.7, hàng chục hộ dân mua đất nhà tại dự án khu đô thị Hưng Phú (P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã kéo đến trụ sở chi nhánh của Công ty 8 tại Cần Thơ, yêu cầu làm việc với lãnh đạo công ty.

Các hộ dân này phản đối việc Công ty 8 bán đấu giá khoản nợ hơn 225 tỉ đồng và yêu cầu ngưng ngay việc tổ chức đấu giá. Các hộ dân cho rằng, trước khi diễn ra việc bán đấu giá, Công ty 8 cần họp lại với dân, công bố chi tiết về các thỏa thuận giữa các bên khi đấu giá để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Các hộ dân này là những khách hàng đã mua đất nhà của Công ty 8 trên dưới 10 năm qua. Sau khi bán đất cho dân, Công ty 8 đã lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của họ đem đi cầm cố ngân hàng. Sau nhiều lần hứa hẹn đến nay vẫn còn hơn 200 hộ đã mua đất mà chưa có giấy tờ sở hữu. Cá biệt, có nhiều trường hợp 1 căn nhà được Công ty 8 bán đến 2 lần cho 2 khách hàng khác nhau.

Trao đổi với PV, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, cho biết đã nghe phía công an báo cáo và giao cho công an chủ trì việc này.

(Tiêu đề do Saigon247 đặt lại)

Thanh Nguyên

Theo Một Thế Giới

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công