Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo ở dự án Mường Thanh Gò Vấp

Trong thời gian gần đây chính quyền địa phương tiếp nhận nhiều thông tin của người dân về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức rao bán, giữ chỗ mua bán căn hộ Mường Thanh Gò Vấp.

UBND phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM vừa có thông báo đề nghị người dân cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mua bán căn hộ tại dự án khu dân cư căn hộ cao tầng tại phường 6, quận Gò Vấp (tên thương mại Mường Thanh Gò Vấp), TP.HCM do Doanh nghiệp xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên mua lại của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Khai thác công trình giao thông 584.

Dự án Mường Thanh Gò Vấp hiện không được phép bán ra thị trường.

Theo UBND phường 6, trong thời gian gần đây chính quyền địa phương tiếp nhận nhiều thông tin của người dân về việc một số tổ chức, cá nhân tổ chức rao bán, giữ chỗ mua bán căn hộ Mường Thanh Gò Vấp.

Khi phường tổ chức xác minh và có biên bản làm việc với doanh nghiệp xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên công ty Mường Thanh thì đơn vị này cho rằng mình vẫn đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý của dự án và không thừa nhận đang mở bán.

Doanh nghiệp này khẳng định, việc mở bán không phải chủ trương của công ty và sẽ không chịu trách nhiệm đối với việc có phát sinh giao dịch mua bán xảy ra ở dự án.

Trước đó, Mường Thanh đã có văn bản đính chính thông tin mở bán căn hộ tại phường 6, quận Gò Vấp gửi đến UBND quận, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND và công an phường.

Theo đó, bản đính chính ghi: Doanh nghiệp có dự án Khu dân cư căn hộ cao tầng tại phường 6, quận Gò Vấp. Dự án đang được tiến hành dọn dẹp mặt bằng phục vụ công tác thi công. Doanh nghiệp đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý nên chưa tiến hành mở bán căn hộ.

Việc một số đơn vị, cá nhân đăng tin mở bán không phải chủ trương của doanh nghiệp. Đơn vị này không chịu trách nhiệm gì đến những vấn đề giao dịch mua bán nếu có xảy ra.

Được biết, Doanh nghiệp xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có tên cũ là Doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 tỉnh Lai Châu thuộc sở hữu của ông Lê Thanh Thản - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mường Thanh.

Ngày 10/7, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản để điều tra về hàng loạt sai phạm tại các dự án xây dựng do đơn vị này làm chủ đầu tư. Ông Thản bị cáo buộc liên quan vi phạm pháp luật tại dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công