Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Cảnh vắng vẻ đìu hiu chưa từng thấy ở các khu du lịch ở Cà Mau, Bạc Liêu

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi dịch Covid - 19 bùng phát. Tại hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu từ dịp Tết đến đầu năm đều ghi nhận tình trạng đìu hiu, vắng vẻ, hầu như không có khách ngoại tỉnh.

Qua thống kê cho thấy, lượng khách tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích, lưu trú từ ngày 10 đến 16/2 (mùng 5 Tết) là hơn 70.000 lượt khách, tập trung nhiều tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (14.820 lượt khách); khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau (11.843 lượt khách); khu du lịch sinh thái Thư Duy (9.565 lượt khách); khu du lịch Khai Long (13.990 lượt khách)…Doanh thu đạt trên 51 tỷ đồng.

So với cùng kỳ Tết năm 2020 thì tổng lượng khách trong dịp Tết nguyên đán năm nay giảm hơn 56%. Lý giải về sự sụt giảm mạnh mẽ này chính là do tâm lý của du khách khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cũng như sự khó khăn của kinh tế trong một năm vừa qua. Doanh thu cũng giảm mạnh do khách đến tham quan, du lịch nhưng cũng không chi tiêu quá nhiều. 

Về phía các công ty lữ hành cũng cho biết, họ đã bị huỷ rất nhiều hợp đồng trước dịp tết, hoặc hoãn qua Tết và hè sau đợt bùng phát dịch Covid lần này. Vì thế trong dịp Tết 2021, các công ty lữ hành cũng không tổ chức chương trình du lịch.

Các vùng biển nổi tiếng thu hút khách du lịch hàng năm như Phú Quốc, Nam Du,...tại Kiên Giang cũng vắng khách hơn hẳn mọi năm. 

Du lịch Bạc Liêu ghi nhận số khách giảm kỉ lục trong đợt Tết nguyên đán 2021

Du lịch Bạc Liêu ghi nhận số khách giảm kỉ lục trong đợt Tết nguyên đán 2021

Trong khi đó, tại Bạc Liêu cũng ghi nhận doanh thu giảm mạnh trong dịp Tết và đầu năm 2021 chỉ với 17,5 tỷ đồng. Lượng khách tới các điểm du lịch của tỉnh tăng không đang kể, số khách sử dụng dịch vụ lưu trú cũng không nhiều. 

Các điểm du lịch tập trung khách tham quan vui xuân như Khu Quán âm Phật đài (khoảng 1.500 khách/ngày), khu nhà thờ Tắc Sậy (khoảng 1.400 khách/ngày), Vườn nhãn (khoảng 1.000 khách/ngày), Quảng trường Hùng Vương (khoảng 1.500 khách/ngày), khu Biển nhân tạo khoảng 1.000 khách/ngày, khu Nhà Công tử Bạc Liêu (khoảng 1.000 khách/ngày)….

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công