Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

“Cẩu tặc” tung hoành với nhiều thủ đoạn tinh vi, mỗi đêm trộm gần nửa tấn chó

Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An vừa phá chuyên án, bắt các ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp trên địa bàn, thu giữ số lượng lớn các tang vật và nhiều loại vũ khí nguy hiểm.

Phapluatplus.vn thông tin, trước đó, trên địa bàn thị xã Thái Hòa, Nghệ An và các vùng phụ cận liên tiếp xảy ra tình trạng mất trộm chó, khiến quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc.

Qua xác minh công an thị xã Thái Hòa xác định một số đối tượng ngoài địa phương đến địa bàn, dùng nhiều phương tiện, với thủ đoạn tinh vi thực hiện hành vi bắt trộm chó.

Empty

Cụ thể, có hai nhóm đối tượng có hành vi trộm chó của người dân trên địa bàn giáp ranh giữa các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ. Ngay sau đó, công an thị xã Thái Hòa đã vào cuộc, xác lập chuyên án đấu tranh quyết không để các đối tượng lọt lưới pháp luật.

Nhóm đầu tiên do đối tượng Nguyễn Bửu Lộc (SN 1982, trú tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), đây là đối tượng có 7 tiền án (trong đó có 2 tiền án về tội trộm chó). Ổ nhóm thứ 2 do Trịnh Anh Tú (SN 1968, trú tại phường Quang Phong, thị xã Thái Hòa) cầm đầu.

Empty

Sau một thời gian, khi đã thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, rạng sáng 13/9, Ban chuyên án đã đồng loạt bắt quả tang 4 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Hiếu, Trịnh Anh Tú và Vi Văn Quyết đang có hành vi mua bán chó do trộm cắp và đối tượng Nguyễn Bửu Lộc đang thực hiện hành vi trộm chó.

Quá trình phát hiện, bắt giữ các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia và các đối tượng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được nhiều hung khí, công cụ, phương tiện mà các đối tượng dùng để trộm chó và hơn 1 tấn chó các loại mà các đối tượng đã trộm cắp trước đó.

Qua điều tra ban đầu, ban chuyên án đã xác định trong một đêm các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp từ 400 - 500 kg chó. 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công