Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Cháu bé "ăn cơm chan với nước lã" được ông Đoàn Ngọc Hải mở sổ tiết kiệm

"Một sổ tiết kiệm cho cháu bé H’Mông ở Đắk Nông ăn cơm chan với nước lã đã được cô hiệu trưởng của cháu giúp tôi làm xong thủ tục. 18 tuổi cháu sẽ có tiền. Chị Trà ở Hà Nội gửi mỗi tháng 1 triệu đồng cho hai bà cháu tiêu hàng tháng (lâu dài ). Mỗi lần xong được một "hoàn cảnh" là tôi lại cảm ơn tất cả mọi người!", ông Đoàn Ngọc Hải viết trên trang cá nhân.

Hôm qua (5/4), ông Đoàn Ngọc Hải lái xe sữa, thịt hộp tới Phú Quốc (Kiên Giang), giúp đỡ các cháu nhỏ khó khăn nơi đây. Ông Hải nói đây là lần thứ 2 ông chở đồ ra đảo Phú Quốc cho các cháu học sinh nghèo.

Theo kế hoạch, 10h sáng 6/4, ông sẽ tặng hết 3 ngàn hộp sữa, thịt của bà con thành phố Hồ Chí Minh cho các cháu học sinh nghèo Phú Quốc. Chiều cùng ngày, ôn Hải cùng với vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu và nhiều cựu cầu thủ đi nhặt rác tại bờ biển.

Empty

Tất bật với nhiều hoạt động thiện nguyện, song ông vẫn thường xuyên cập nhật quỹ từ thiện và tình hình giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Trước đó, trong bài viết "Tận mắt chứng kiến cảnh bà cháu ăn cơm trắng chan nước lã mà lòng đau nhói!" đăng tải ngày 6/3, tờ Dân trí thuật lại, hai bà cháu Thắng ở trong căn lều lụp xụp, nền đất, vách lồ ô, trống huếch, chẳng có tài sản gì đáng giá.

Bà Đà Thị Mỵ (SN 1963 - bà ngoại Thắng) đã nuôi em từ lúc 2 tháng tuổi. Cả cha và mẹ Thắng đều lần lượt bỏ đi.

Empty

"Bố mẹ nó bỏ đi hết rồi, mẹ nó cứ mỗi năm gọi điện về nhà một lần, còn bố nó thì chưa bao giờ. Nó 10 tuổi, nhưng chưa gặp mẹ, cũng chưa một lần biết mặt bố. Từ nhỏ đến giờ, một mình tay tôi nuôi nó. Có hôm đói khát, hai bà cháu chỉ uống nước lã mà sống được đến ngày hôm nay", bà Mỵ cho hay.

Bà Mỵ kể với nguồn trên, bà đi nhổ mì thuê nhưng thường cuối tuần mới được trả tiền công, nên không có tiền mua đồ ăn cho hai bà cháu. Gạo cũng do cô giáo mua cho cháu.

Cô Đỗ Thị Hà (cô giáo chủ nhiệm của Thắng) đã bật khóc khi đến gia đình em vào buổi trưa chứng kiến bữa ăn của hai bà cháu, trong đó chỉ có mèm mén, cơm nguội và nước lã. "Nếu không trực tiếp đến vào bữa trưa hôm nay và nếu không tận mắt chứng kiến bữa cơm của hai bà cháu, có lẽ sẽ không ai tin", cô Hà chia sẻ trên báo Dân trí.

Ông Đoàn Ngọc Hải trước đó đã nhận lời đến một hiệu thuốc ở Ba Vì (Hà Nội) làm việc để có 30 triệu đồng giúp đỡ bà cháu Thắng, sau khi biết đến câu chuyện của Thắng qua báo.

Tối 5/4 ông chia sẻ tin vui trên trang facebook cá nhân, đó là hoàn thành xong thủ tục làm sổ tiết kiệm cho cháu bé "ăn cơm chan với nước lã" ở tỉnh Đắk Nông.

Empty
Empty

"Một sổ tiết kiệm cho cháu bé H’Mông ở Đắk Nông ăn cơm chan với nước lã đã được cô hiệu trưởng của cháu giúp tôi làm xong thủ tục. 18 tuổi cháu sẽ có tiền. Chị Trà ở Hà Nội gửi mỗi tháng 1 triệu đồng cho hai bà cháu tiêu hàng tháng (lâu dài ).

Mỗi lần xong được một "hoàn cảnh" là tôi lại cảm ơn tất cả mọi người!", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Cháu bé nhận sổ tiết kiệm là Ngô Văn Thắng (dân tộc Mông, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, xã Đắk Ha, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông).

Ngay dưới bài viết rất đông CĐM đã bình luận, cảm ơn tấm lòng hy sinh vì cộng đồng của ông Đoàn Ngọc Hải. Mong bác giữ gìn sức khỏe để tiếp tục hành trình, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Empty
Empty
Empty

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công