Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Cherry Mỹ lại giảm sâu, chỉ từ 299 nghìn đồng/kg

Cherry Mỹ hiện đang được nhiều siêu thị ở Việt Nam bán giá 299.000-350.000 đồng một kg, giảm một nửa so với 2 năm trước. Thời điểm này năm ngoái cherry Mỹ bán tại siêu thị có giá lên đến 699.000-900.000 đồng một kg.

Theo vnexpress.net, chị Hoa, ở quận Gò Vấp (TPHCM) cho biết, gần đây chị thường xuyên vào siêu thị mua cherry đỏ của Mỹ về dùng vì giá quá rẻ.

"Đây là lần đầu tiên trong suốt 10 năm qua tôi thấy các hệ thống siêu thị bán cherry với giá chỉ 299.000-310.000 đồng một kg", chị Hoa nói.

Trong khi đó, chị Loan, ở quận 5 cho biết, chị mới mua ở một đầu mối nhập khẩu, hàng loại 1 với giá chỉ 270.000 đồng một kg cho thùng 5 kg. Các năm trước, loại này có giá lên tới 599.000 đồng một kg khi mua số lượng nhiều. Mức này giảm một nửa so với hai năm trước.

Empty

Chị Hoa cho biết thêm, với loại cherry đỏ hàng organic, các năm trước giá lên tới 1,4 triệu đồng một kg, nay cũng chỉ còn 770.000 đồng một kg.

Chị Linh ở quận (Thủ Đức) - Đầu mối chuyên bán thực phẩm online qua mạng, cho biết, gần đây chị được các đầu mối sỉ chào hàng cherry liên tục. Ban đầu chị không định lấy nhưng thấy giá rẻ hơn nhiều so với các năm trước nên đã nhập bán hơn tuần nay.

"Khách của tôi đa phần là phân khúc bình dân, nếu giá cao sẽ không có người mua. Nhưng năm nay giá mỗi kg cherry bán ra chỉ 350.000 đồng một kg cho kích cỡ 9.5, còn loại 8.5 giá chỉ 310.000 đồng một kg" chị Linh cho hay.

Cũng cho biết giá cherry liên tục hạ nhiệt trong 2 mùa gần đây, chị Thanh, chủ cửa hàng trái cây nhập khẩu ở quận 1 (TP HCM) thông tin, cherry Mỹ hiện dao động 299.000-320.000 đồng một kg, tuỳ kích cỡ quả.

Empty

Theo chị Thanh, năm nay lượng cherry Mỹ về Việt Nam tăng 20% so với vụ năm ngoái. Do đó, không chỉ các cửa hàng chuyên bán trái cây nhập khẩu tự nhập hàng mà các đầu mối buôn sỉ cũng nhập về nhiều và phân phối khắp cả nước.

Nguyên nhân là dịch Covid -19 lan rộng, các doanh nghiệp xuất khẩu cherry của Mỹ chuyển hướng sang thị trường châu Á. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ "khổng lồ" loại trái cây này là Trung Quốc đang "thắt chặt chi tiêu" khiến lượng hàng lớn chuyển dịch sang Việt Nam khiến giá ngày càng giảm.

Tại Mỹ, theo Ủy ban trái cây bang Washington, giá cherry đang xuống khá thấp và cơ quan nước này kỳ vọng xúc tiến mạnh sang Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam. Đây sẽ là thị trường trọng điểm để tiêu thụ cherry khi các quốc gia này đang kiểm soát dịch bệnh tốt và mở cửa lại thị trường.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công