largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Chi 200.000 đồng cho 1kg mộng dừa đặc sản miền Tây

Không còn quá lạ, song để thưởng thức loại đặc sản miền Tây giòn xôm xốp, ngọt thanh và thơm nức,... .

Những ngày đầu tháng 5, thời tiết ở Hà Nội bắt đầu nắng nóng, chị Đào Thị Cẩm Vân ở Trịnh Đình Cửu (Hoàng Mai) lại đặt mua mộng dừa miền Tây. Chị biết tới loại đặc sản này cách đây vài năm và thích cảm giác giòn xôm xốp khi ăn cùng vị ngọt thanh, thơm mùi dừa. Thế nên, năm nào chớm hè chị cũng tìm mua mộng dừa về giải nhiệt.

Empty

VietNamNet dẫn lời chị Phan Thị Ngân, đầu mối đổ sỉ mộng dừa ở Bến Tre, cho biết, ở các vựa dừa khô, mộng dừa khá nhiều. Chị gom mua lại về đóng túi trọng lượng 0,5kg, sau đó phân phối cho khách sỉ ở các tỉnh thành. Trong đó, khách sỉ TP.HCM và Hà Nội chiếm 2/3.

Với khách Hà Nội, nhiều người chọn vận chuyển bằng đường hàng không để mộng dừa tươi ngon, đạt chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí khá đắt đỏ nên giá bán ra cũng cao.

Empty

Theo chị, mộng dừa khi thu được có nhiều kích thước khác nhau, nhưng kích thước nhỏ sẽ ngon hơn lớn. Vì mộng dừa càng lớn, độ ngọt và độ xốp sẽ càng giảm đi so với loại nhỏ. Do đó, khi thu mua, chị chỉ chọn loại mộng dừa trắng tròn to bằng quả trứng gà, quả chanh hoặc nhỏ hơn để đảm bảo độ ngon, béo và thơm.

“Dịp này ngày nào tôi cũng có mộng dừa đổ sỉ. Có ngày tôi đổ sỉ tới 4-5 tạ”, chị nói. Tuy nhiên, giá sỉ tuỳ thuộc vào từng thời điểm và số lượng khách lấy ít hay nhiều.

Ở Hà Nội, loại đặc sản miền Tây này đang được các đầu mối rao bán phổ biến từ 150.000-200.000 đồng/kg. Mức giá này tương đối đắt đỏ so với khu vực miền Nam do chi phí vận chuyển và tỷ lệ hao hụt cao hơn.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công