Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Chủ đầu tư dự án Aloha Beach Village bị Thiên Minh kiện đòi nợ hơn 15 tỷ đồng

Công ty Thiên Minh cho rằng, đây là số tiền thiệt hại do hợp đồng bị chấm dứt và các khoản tiền mà Việt Úc chưa thanh toán cho Thiên Minh.

Theo đó, trong năm 2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh (Công ty Thiên Minh) đã ký hợp đồng với Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Việt Úc (Công ty Việt Úc - chủ đầu tư) để phân phối dự án Aloha Beach Village. Tuy nhiên trong quá trình triển khai đã phát sinh mâu thuẫn khiến việc hợp tác giữa hai bên bất thành.

Trước khi xảy ra mâu thuẫn, Công ty Thiên Minh và Việt Úc Group đã ký kết hợp tác phát triển giai đoạn 2 của dự án Aloha Beach Village.

Theo văn bản số 1806 của TAND quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh ngày 29/7/2019, Công ty Thiên Minh đã nộp đơn khởi kiện Công ty Việt Úc để đòi số tiền nợ hơn 15 tỷ đồng phát sinh từ hợp đồng hợp tác giữa hai bên tại dự án Aloha (tỉnh Bình Thuận).

Giải thích về việc đòi số tiền nợ hơn 15 tỷ đồng này, phía nguyên đơn – Công ty Thiên Minh cho rằng, đây là số tiền thiệt hại do hợp đồng bị chấm dứt và các khoản tiền mà Việt Úc chưa thanh toán cho Thiên Minh.

Cụ thể, trong đó, hơn 6 tỷ đồng là tiền chi phí thực hiện hợp đồng, 4 tỷ đồng là tiền phạt cọc và 5 tỷ đồng tiền phạt vi phạm hợp đồng.

Đại diện Thiên Minh cho biết, ngày 28/1/2018, Thiên Minh đã ký kết hợp đồng số 01 với Công ty Việt Úc. Theo đó, Công ty Thiên Minh được độc quyền phân phối sản phẩm toàn khối Saphia 1,2,3,4 trừ khu dịch vụ tầng trệt của dự án Aloha Beach Village.

Đến ngày 2/8/2018, Công ty Thiên Minh tiếp tục ký hợp đồng với Công ty Việt Úc. Trong đó, Thiên Minh được môi giới độc quyền trong việc tiếp thị và bán các căn hộ thuộc toàn khối Sapphire của dự án Aloha Beach Village.

Căn cứ theo hợp đồng, Công ty Việt Úc phải cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến tình trạng pháp lý hiện có của dự án Aloha Beach Village cho Công ty Thiên Minh ngay khi kí hợp đồng, nhưng Công ty Việt Úc đã không thực hiện đúng nghĩa vụ này.

Hình ảnh dự án Aloha Beach Village nhìn từ trên cao.

Đến ngày 12/9/2018, Công ty Thiên Minh và Công ty Việt Úc đã tổ chức một buổi họp về việc “Cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan đến bán hàng của dự án Aloha và Hợp đồng”. Theo đó, Công ty Việt Úc vẫn không cung cấp được Giấy phép xây dựng cùng các giấy tờ, tài liệu khác chứng minh Dự án Aloha Beach Village đủ điều kiện mở bán. Nhưng lại bắt buộc Công ty Thiên Minh phải triển khai bán hàng trong tháng 9/2018 nếu không sẽ thay đổi đơn vị phân phối.

Sau nhiều lần đàm phán để yêu cầu bồi thường thiệt hại do hợp đồng bị chấm dứt bất thành, phía Công ty Thiên Minh chính thức khởi kiện Công ty Việt Úc ra TAND quận Bình Thạnh để yêu cầu bồi thường thiệt hại, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình.

Được biết, dự án Aloha Beach Village là khu phức hợp sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp tiêu chuẩn quốc tế gồm: Condotel Aloha, Resort, Biệt thự Aloha cao cấp. Dự án có tổng diện tích hơn 15ha, nằm trên trục đường biển kéo dài tới 27km tại xã Thuận Quý với tổng đầu tư 3.200 tỷ đồng bao gồm các trung tâm thương mại với 300 condotel, 50 shophouse, 3.200 căn condotel và biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Aloha Beach Village tọa lạc tại huyện Hàm Thuận Nam – tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết 28km về phía Tây Nam.

Được biết, hiện Công ty Việt Úc đang được điều hành bởi ông Từ Văn Phước và Công Ty Cổ Phần Green Real đang là đơn vị phân phối chiến lược tại dự án Aloha Beach Village.

Theo Tiểu Thúy/Tieudung.vn

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công