Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Chủ đầu tư KĐT Phú Mỹ An phản hồi thông tin thu hồi giấy phép xây dựng 36 căn biệt thự

Đất Xanh miền Trung khẳng định đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 căn nhà trên.

Đất Xanh miền Trung khẳng định đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 căn nhà trên.

Phối cảnh dự án Khu biệt thự One River

Theo thông tin chính thức từ ĐXMT, Dự án 36 căn nhà có tên thương mại là Khu biệt thự One River do ĐXMT đầu tư xây dựng tại đường Song Hào thuộc Khu đô thị Phú Mỹ An, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Về pháp lý, đây là một trong những dự án có 100% sổ đỏ đất ở biệt thự được sở hữu lâu dài.

Các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của 36 lô đất này được ĐXMT tìm mua và chuyển nhượng hợp pháp từ 36 người dân. Đất Xanh Miền Trung nhận chuyển nhượng trực tiếp từ các cá nhân người dân mua đất, cụ thể các sổ đất được cấp lần đầu tiên vào năm 2012, đến năm 2017, 2018 Đất Xanh Miền Trung thực hiện tìm mua lại từ 36 người dân. Sau khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ các người dân, đến cuối năm 2018 Đất Xanh Miền Trung quyết định đầu tư xây dựng thô 36 căn biệt thự riêng lẻ.

Khi thực hiện đầu tư xây dựng công trình nhà ở Đất Xanh Miền Trung đã thực hiện đúng các thủ tục về xây dựng như phê duyệt dự án đầu tư, lập hồ sơ thiết kế xin Giấy phép xây dựng… Đồng thời, các công trình nhà ở riêng lẻ Đất Xanh Miền Trung đang xây dựng hoàn toàn thuộc đối tượng được miễn giấy phép xây dựng theo điểm e khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/06/2014. Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản miễn giấy phép xây dựng số: 4149/SXD-CPXD ngày 14/05/2018 xác nhận trường hợp miễn giấy phép xây dựng các công trình nhà ở thuộc dự án Khu đô thị Phú Mỹ An của ĐXMT.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo các điều kiện khi thực hiện các thủ tục cập nhật nhà lên sổ và đảm bảo về công tác xây dựng 36 căn nhà riêng lẻ trên, Đất Xanh Miền Trung đã tiến hành lập hồ sơ xin cấp phép xây dựng tại Quận Ngũ Hành Sơn.

Ghi nhận của phóng viên Ngày Nay tại hiện trạng công trình cho thấy, hiện ĐXMT đã thi công tạm thời xong phần thô của các căn nhà biệt thự riêng lẻ trên. ĐXMT khẳng định đang thực hiện hồ sơ công nhận chủ đầu tư thực hiện dự án đối với công trình 36 căn nhà trên. Trong quá trình thực hiện hồ sơ để xin công nhận chủ đầu tư đối với dự án trên, khi kiểm tra các hồ sơ thủ tục đối với dự án theo yêu cầu của ĐXMT, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã hướng dẫn ĐXMT thực hiện lập dự án đầu tư để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng công nhận chủ đầu tư và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình, đồng thời áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định.

“Công ty chúng tôi đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa công trình vào sử dụng trong Quý IV/2019”, đại diện pháp chế của ĐXMT cho biết.

Bên cạnh đó, cũng khẳng định trong quá trình công tác triển khai thi công xây dựng thực tế luôn tuân thủ theo thiết kế đô thị và quản lý kiến trúc của Khu đô thị Phú Mỹ An, tuân thủ các quy định trong xây dựng, an toàn lao động.

Theo Hà An/ngaynay.vn

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công