Chợ Việt Online

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

"Cơ sở y tế tư nhân không được phép xét nghiệm Covid-19"

Trước thông tin cơ sở y tế tư nhân có dịch vụ xét nghiệm Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định đây là hoạt động không được phép.

Phát biểu tại cuộc họp sáng 18/8 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định, các bệnh viện, cơ sở y tế đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương phải quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

Đánh giá diễn biến dịch bệnh trong nước, Bộ Y tế cũng cho rằng, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là hiện hữu và phải đặc biệt lưu ý, tiếp tục nâng mức cảnh báo ở các địa phương, nhất là những đô thị lớn, nơi tập trung đông người, mật độ dân số cao.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 18/8.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 sáng 18/8.

Tại cuộc họp, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh cho rằng, ổ dịch ở Hải Dương xuất phát từ không gian mở (nhà hàng), rất khó kiểm soát người đến, người đi… do vậy cần tiến hành đánh giá cụ thể, rút ra bài học để các địa phương thực hiện nghiêm ngặt các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh tại những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm, phát tán dịch bệnh cao. Bên cạnh các giải pháp y tế, cần triển khai các biện pháp cộng đồng phù hợp, giảm áp lực cho ngành y tế.

Ban Chỉ đạo đề nghị các bộ ngành, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài… vào Việt Nam làm việc. Đặc biệt, tập trung rà soát, tháo gỡ vướng mắc để bảo đảm trang thiết bị, máy móc, sinh phẩm, vật tư y tế, nâng cao năng lực xét nghiệm... đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm.

“Việc thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong bệnh viện phải theo chỉ định của bác sĩ, theo phác đồ chẩn đoán và điều trị Covid-19 đã được Bộ Y tế và Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế ban hành. Chúng tôi sẽ kiểm soát để tránh tình trạng lạm dụng. Về năng lực chuyên môn xét nghiệm sẽ tiếp tục tăng cường vì đây là mặt kỹ thuật với các địa phương và các đơn vị. Bộ Y tế luôn khuyến cáo các địa phương, các đơn vị chủ động và tăng cường năng lực xét nghiệm để đối phó với tình huống bất ngờ”, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Theo VOV

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công