Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

“Cú đấm bồi” từ COVID-19 đúng "giai đoạn vàng", ngành du lịch Việt Nam chưa kịp hồi phục lại lao đao

Thời điểm Tết được xem là “giai đoạn vàng” giúp ngành du lịch và doanh nghiệp lữ hành ít nhiều vực dậy sau giai đoạn khó khăn của mùa dịch đầu tiên. Tuy nhiên, mới chỉ nhúc nhắc được đôi phần, du lịch Việt Nam lại phải đối mặt với “chặng đua” mới khi dịch COVID-19 trở lại.

Trao đổi với Báo Lao Động, bà Dương Mai Lan - Giám đốc Công ty Du lịch Ascend Travelcho biết, tổn thất do dịch bệnh hiện nay là phải chấp nhận, như sáng ngày 29.1 tour đi Hà Long phải hủy toàn bộ. Nhưng nhìn chung, Ascend Travel hay các doanh nghiệp lữ hành không còn bị luống cuống như đợt đầu tiên của dịch COVID-19. Trước khi nhận book tour với khách hàng, phía công ty cũng đã có trao đổi về hướng giải quyết nếu dịch bệnh bùng phát trở lại, trong đó có phương án lùi lại thời điểm tour đến khi dịch đã được kiểm soát.

4

Điều này sẽ giúp cho các công ty lữ hành, khách sạn và du khách không mất quá nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được lịch trình. “Nếu dập dịch được sớm, ngành du lịch sẽ không quá lao đao vì chúng ta đã có kinh nghiệm từ đợt đầu, và tôi tin hoạt động sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường mới”, bà Lan bày tỏ hy vọng và lạc quan.

Ông Đặng Thanh Tùng - Giám đốc Công ty CP Du lịch Tân Thế giới (New World Travel) khẳng định, các doanh nghiệp lữ hành xác định sẽ không có doanh thu vào dịp Tết này. Thời điểm cuối năm được đánh giá là mùa cao điểm, các tour tuyến đều tập trung khai thác với nhiều chương trình hấp dẫn, đa dạng. Tuy nhiên, diễn biến bất ngờ của dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp lữ hành gần như không kịp trở tay, nhiều khách hàng đã yêu cầu hủy hoặc lùi lịch trình tour do lo lắng và bất an trước tình hình dịch bệnh, vì thế công ty cố gắng hỗ trợ tối đa trong việc đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho đôi bên.

Cùng đồng quan điểm, bà Nguyễn Thanh Trang – Trưởng phòng kinh doanh WinPro Travel cho hay, du khách sử dụng gói tour Combo, công ty sẽ hỗ trợ lùi lại ngày sử dụng hoặc vé máy bay nếu có lệnh giãn cách xã hội đều được đổi ngày bay.

Ông Lại Văn Quân - Trưởng phòng kinh doanh Công ty Tricolour Travel nhìn nhận, chỉ khi nào dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động du lịch mới có thể tiếp tục còn hiện giờ doanh nghiệp lữ hành chỉ biết chấp nhận và chờ thời.

Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Giám đốc Công ty Hanoi Redtour cho biết, công ty cũng có những khuyến cáo cho khách hàng khi lựa chọn điểm đến du lịch trong thời điểm này. Dịp Tết năm nay, nhiều du khách có xu hướng lựa chọn nghỉ dưỡng tại những khu resort không đông người, vì thế khách hàng vẫn theo dõi, cân nhắc và chưa đưa ra quyết định cuối cùng là có hoãn hay hủy tour không.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công