Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Đại gia bí ẩn thuê ông Đoàn Ngọc Hải phục vụ tại quán cơm cho người nghèo 30 phút, trả công 60 triệu đồng

Ngày 23/2, đại diện quán cơm 5.000 đồng dành cho người nghèo TP Huế (101A Hồ Đắc Di, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) xác nhận việc ông Đoàn Ngọc Hải đã đến quán và phục vụ cơm trưa cho người có hoàn cảnh khó khăn tại đây trong 30 phút.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, việc phục vụ tại quán là do ông Hải nhận lời đề nghị của 1 đại giá bí ẩn, người đang là mạnh thường quân của quán ăn 5.000 đồng của TP Huế. Số tiền công mà ông Hải nhận được trong 30 phút làm việc tại quán là 60 triệu đồng.

"Ông Hải từng có mong muốn sẽ làm việc ở một nhà hàng hoặc khách sạn trong 6 giờ để có 60 triệu đồng nhằm xây dựng 1 căn nhà cho trường hợp khó khăn tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang).

Empty

Chúng tôi biết mong muốn đó nên đã nhờ ông Hải phục vụ cơm tại quán cho người có hoàn cảnh khó khăn để có được số tiền 60 triệu đó. Tất cả đều vì mục đích tốt, giúp đỡ người khó khăn", đại diện quán cơm 5.000 đồng cho biết.

Trên Facebook cá nhân "Đoàn Ngọc Hải", ông Hải cũng đăng thông tin xác nhận sự việc. Cụ thể, Facebook "Đoàn Ngọc Hải" cho hay: "Tôi vừa nhận được lời đề nghị 11 giờ trưa mai, tôi sẽ làm người phục vụ bàn ăn của một quán cơm cho người nghèo 101 Hồ Đắc Di, thành phố Huế với thời gian 30 phút.

Empty

Tôi sẽ có số tiền công là 60 triệu đồng để xây nhà cho người nghèo ở Mèo Vạc. Tôi sẽ làm và làm thật tốt để xứng đáng tấm lòng mà họ đã tin tưởng và bỏ ra giúp đời".

Khoảng 11h30, ông Hải bắt tay vào phục vụ thực khách tại quán ăn. Cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) trực tiếp lấy cơm, thức ăn, canh cho vào khay và trực tiếp đưa đến từng bàn ăn. Các thực khách khá ngạc nhiên khi được ông Hải phục vụ nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ.

Tại đây, ông Hải đã có những chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình. Đồng thời, ông Hải cho biết, trong chuyến đi đến tỉnh Thừa Thiên Huế, ông đã tổ chức 5 điểm phát sữa tại huyện A Lưới với gần 6.000 hộp sữa dành cho trẻ em.

Ông Hải bày tỏ cảm kích với quán cơm 5.000 đồng tại TP Huế và cho rằng đây là việc làm rất thiết thực để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên, học sinh.

Empty

Được biết, quán cơm 5.000 do cộng đồng có tấm lòng thiện nguyện ở Huế sáng lập nên, ra đời trên nền tảng của nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ.

Nhóm thiện nguyện ATM GẠO HUẾ trước đó hình thành trong đợt giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 tháng 4/2020. Hầu hết các thành viên nhóm là người tham gia tình nguyện phục vụ ở máy phát gạo tự động ở Huế. Quán cơm hoạt động hằng ngày và phục vụ vào buổi trưa với suất ăn đảm bảo với giá chỉ 5.000 đồng.

Trước đó, hôm 18/2 ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) đã đến TP.Đà Lạt, đông đảo người dân địa phương đã quyên góp hàng vạn hộp sữa đặc để tặng trẻ em vùng cao ở miền Trung và Tây Bắc.

Ông Đoàn Ngọc Hải phấn khởi nói: “Tôi không ngờ người dân Đà Lạt mến khách và yêu quý các cháu bé dân tộc vùng cao đến thế. Không thể tin được là chỉ trong vài tiếng đồng hồ, người dân thành phố này đã tặng hàng vạn hộp sữa.

Chỉ trong thời gian ngắm được ủng hộ hàng vạn hộp sữa, ông Hải phải “cầu cứu” chính quyền địa phương hỗ trợ xe và kho bãi để tập kết sữa và mì gói. “Tôi sẽ mang toàn bộ số sữa này lên cho các cháu ở huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), một số huyện của tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và các tỉnh Tây Bắc; dự kiến sẽ phải đi nhiều chuyến, kết hợp với việc chở miễn phí các bệnh nhân đi cấp cứu, chữa bệnh hiểm nghèo…”, ông Hải tâm sự.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công