Sư Tử

2020-12-04 11:46:00

Đại gia TP.HCM ngang nhiên xây biệt phủ rộng cả ngàn m2 giữa đường đi ở Phú Quốc

Một trong những công trình xây dựng trái phép gây bức xúc dư luận trên đảo Phú Quốc là ngôi biệt phủ 2 tầng “hiên ngang” trên núi Điện Tiên, thị trấn Dương Đông. Đáng chú ý, tòa nhà rộng cả ngàn mét vuông này nằm ngay giữa đường.

3

Một cán bộ ngành kiểm lâm lắc đầu nói: “Đây là con đường độc đạo chạy lên núi, phục vụ cho dân sinh và tuần tra bảo vệ rừng. Bây giờ lỡ cháy rừng thì chúng tôi cũng bó tay, không thể đưa phương tiện vào chữa cháy được”. Người đứng tên ngôi nhà nói trên là của một đại gia đến từ TPHCM là ông Lê Hùng Dũng.

Tiền Phong thông tin, công trình trái phép này đã nhiều lần bị lập biên bản xử phạt. Cụ thể, ngày 19/02/2016 Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông - ông Trương Quốc Thanh đã ký văn bản yêu cầu ông Lê Hùng Dũng đình chỉ thi công công trình.

Ngày 13/5/2016, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - ông Đinh Khoa Toàn ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Dũng 22,5 triệu đồng và buộc chủ công trình tự tháo dỡ công trình vi phạm, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Ngày 12/6/2017, Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông tiếp tục ra quyết định đình chỉ thi công công trình, lúc này diện tích xây dựng đã lên đến 430m2. Ông Dũng không những không chấp hành mà còn thách thức dư luận, coi thường pháp luật tiếp tục xây luôn hàng rào kiên cố chiếm gần hết con đường lên núi.

Từ cuối năm 2014 UBND tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương qui hoạch Dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Sao tại núi Điện Tiên, qui mô 22,56 ha. Ngày 18/01/2016, BQL Khu kinh tế Phú Quốc ký quyết định phê duyệt dự án này và giao cho Cty TNHH Ngôi Sao Dương Đông chủ trì lập qui hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500, và hiện đã được công bố qui hoạch.

Như vậy, biệt phủ bất hợp pháp nói trên xây dựng trên đất đã được qui hoạch, điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện dự án của nhà đầu tư.

6

Có thể thấy, cùng với “phong trào” phân lô bán nền, bao chiếm đất rừng, đất nhà nước quản lý, đất dự án… là “vấn nạn” xây dựng nhà trái phép kéo dài nhiều năm qua trên đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ, giờ đây chính quyền huyện đảo đang phải gồng mình dẹp loạn...