Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Đăng nhập tài khoản Facebook mua lại, thấy 'ảnh nóng' nam thanh niên liền tống tiền cô gái

Ngày 20-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ Phan Hà Hải (21 tuổi, quê Bình Định, tạm trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra hành vi tống tiền, chiếm đoạt tài sản.

Theo Tuổi Trẻ, Phan Hà Hải được thuê bán hàng online cho một người đàn ông ở quận Gò Vấp. Để bán được nhiều hàng, người chủ này đã mua lại một số tài khoản Facebook đã bị chiếm đoạt quyền sử dụng rồi giao cho Hải.

Phan Hà Hải lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Phan Hà Hải lúc bị bắt - Ảnh: QUỲNH GIANG

Hải đăng nhập vào các tài khoản nói trên để chia sẻ các buổi bán hàng trực tuyến vào những hội, nhóm trên mạng xã hội.

Ngày 6-11, trong lúc đăng nhập vào một tài khoản trong số đó, Hải phát hiện trong tài khoản của một người đàn ông có tin nhắn và hình ảnh nhạy cảm của một cô gái ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Hải nảy sinh ý định tống tiền cô gái này.

Tang vật vụ án - Ảnh: QUỲNH GIANG

Tang vật vụ án - Ảnh: QUỲNH GIANG

Hải đã nhắn tin cho cô gái, yêu cầu đưa anh ta 5 triệu đồng, nếu không sẽ đăng ảnh nhạy cảm cô này lên mạng. Lo sợ ảnh nhạy cảm của mình bị phát tán, cô gái đã chuyển tiền cho Hải 4 lần với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Nhận tiền xong, Hải không xóa ảnh nhạy cảm của cô gái mà tiếp tục đe dọa nạn nhân chuyển thêm tiền.

Liên tục bị đe dọa đòi tiền, cô gái đã đến cơ quan công an trình báo. Vào cuộc xác minh, điều tra, lực lượng công an đã truy ra và bắt giữ Hải.

Người Lao Động thông tin, trước đó ngày 12/10, Công an quận 9, TP HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Thiện (23 tuổi, ngụ TP HCM) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo điều tra bước đầu, Thiện và cô gái tên N.L. có quan hệ tình cảm yêu đương. Mới đây, trong lúc gọi video qua facebook, Thiện yêu cầu chị N.L. cởi áo để xem ngực. Khi N.L. khoe ngực, Thiện đã dùng một điện thoại khác quay lại màn hình.

Sau khi quay clip nhạy cảm, Thiện quay sang tống tiền chị N.L. Tuy nhiên, khi Thiện gặp nạn nhân để lấy tiền thì bị trinh sát Phòng hình sự, Công an TP HCM bắt giữ.

Sau khi lấy lời khai bước đầu, Công an TP HCM đã bàn giao đối tượng cho Công an quận 9 điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công