Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Đền thờ Tâm Linh Việt trăm tỷ của NS Hoài Linh sẽ đóng cửa trong dịp giỗ Tổ nghề sân khấu năm 2020 ?

Hàng năm, vào dịp 12/8 (âm lịch), danh hài Hoài Linh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ Tâm linh Việt. Theo đó, có nhiều nghệ sĩ Việt hội tụ về đây dâng hương. Với họ, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với Tổ. Ngoài ra, đông đảo khán giả từ các phương xa cũng đến dự để được gặp mặt các nghệ sĩ. Tuy nhiên năm nay, vì phòng tránh bệnh dịch bùng phát nên Danh hài Hoài Linh quyết định không mở cửa Nhà thờ Tổ dịp giỗ Tổ sân khấu.

Theo đó, hôm 21/9, Hoài Linh viết trên trang cá nhân rằng: “Kính thưa quý ông, bà, cô, bác và quý khán giả gần xa. Nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19 của UBND thành phố, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, UBND Quận 9 và lãnh đạo phường Long Phước về tổ chức lễ hội. Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng.

Tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ Sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam (12/08 âm lịch năm Canh Tý tức ngày 28/ 09/2020 dương lịch) thông báo: Đền thờ Tâm linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm. Rất mong quý vị hết sức thông cảm và hoan hỉ cho chúng tôi, hẹn gặp quý vị giỗ Tổ sang năm 2021”.

hl

Cuối cùng, nam danh hài nhờ người dùng mạng và đồng nghiệp chia sẻ thông tin này để tránh trường hợp một số người ở các tỉnh thành không biết, mất thời gian và công sức đi lại.

Việc nghệ sĩ Hoài Linh không tổ chức giỗ Tổ rộn ràng như mọi năm khiến giới nghệ sĩ và khán giả không khỏi tiếc nuối. Dù vậy, mọi người vẫn ủng hộ quyết định này của nam danh hài để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

“Một tin thật buồn, nhưng sức khoẻ toàn dân là quan trọng, ủng hộ anh”, “Chắc Tổ Nghiệp cảm thông thôi mà. Anh, chị, em nghệ sĩ cùng cố lên”, “Tổ nghiệp luôn ở trong tâm và trên chính con đường làm nghề của mỗi người. Chú Linh thật sáng suốt”, “Ôi, năm nay chún con dự định lên nhà thờ cúng Tổ, mà lại không có duyên rồi. Nhưng phòng bệnh, an toàn sức khoẻ vẫn hơn chú nhỉ, thật tuyệt vời!”,…một số người viết.

Được biết, Nhà thờ Tổ nghề Tâm Linh Việt được Hoài Linh xây dựng có chi phí lên đến 100 tỉ đồng, nằm trên khu đất rộng 7.000m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Riêng phần xây dựng có quy mô gần 500m2 với điện chính được thiết kế trang trọng, điêu khắc nhiều chi tiết, sơn son thếp vàng. Năm 2019, Lễ giỗ Tổ Sân khấu tại đây thu hút các nghệ sĩ đình đám như Trấn Thành, Trường Giang, Cát Phượng,…và hàng trăm khán giả vào chiều 9/9. Còn hai ngày 10 và 11/9, nam danh hài tiếp tục mở cửa nhà thờ đón tiếp khách thập phương.

Nhà thờ Tổ do Hoài Linh xây dựng chỉ là một trong những địa điểm tổ chức ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Hàng năm, các sân khấu khác ở TP.HCM như sân khấu Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, 5B Võ Văn Tần của Mỹ Uyên… cũng có không gian tổ chức riêng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công