Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Đồng Nai: Bé gái tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa bệnh viêm não Nhật Bản

N.T.B.T, 1 tuổi (tạm trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) sau khi tiêm vắc xin đã nhập viện trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được. Bé được gia đình đưa lên Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhưng không qua khỏi.

Ngày 15/9, BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, huyện Nhơn Trạch bước đầu ghi nhận 1 trường hợp bé gái tử vong sau khi tiêm ngừa bệnh viêm não Nhật Bản.

5

Theo Báo Đồng Nai, lúc 8 giờ cùng ngày, bé N.T.B.T, 1 tuổi (tạm trú tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) được gia đình đưa đến Trạm Y tế thị trấn Hiệp Phước tiêm ngừa. Sau khi tiêm, bé T. được lưu lại trạm y tế để theo dõi, nhưng không phát hiện có gì bất thường. Bé được gia đình đưa về nhà và gửi ở nhóm trẻ gia đình.

Đến 11 giờ, gia đình đưa bé đến trạm y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được. Bé được chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã hồi sức cấp cứu cho bé suốt 30 phút và chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhưng bé không qua khỏi. Bước đầu, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai ghi nhận có thể bé tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Sở Y tế đạo chỉ tạm dừng tiêm đối với lô vắc xin Viêm não Nhật bản đã xảy ra tai biến, số lô: JM - 020319 E của Công ty Vắc xin sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), ngày sản xuất 6-3-2019; hạn sử dụng đến 2-2021.

BS. Vũ đồng tình với Sở Y tế tạm dừng lô vắc xin nói trên. Nguyên nhân chính xác của ca tử vong còn phải chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn. Đây là sự cố y khoa đáng tiếc.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công