Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Đồng Nai: Gặp đại biểu Quốc hội, cử tri "tố" vụ 500 căn biệt thự, nhà liên kế xây "chui” của LDG Group

Tại buổi tiếp xúc sáng nay 27/11 ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai, cử tri Xuân Thời (ngụ thị trấn Dầu Giây) dẫn câu chuyện 500 căn biệt thự, nhà liên kế được xây “chui” đang gây bức xúc trong dư luận. Theo cử tri này, việc 500 căn biệt thự, nhà liên kế được xây khi chưa có phép xây dựng mà chính quyền không hay biết cũng như việc xử phạt ở mức 70 triệu đồng xem ra có gì đó khó hiểu và không đủ sức răn đe.

Liên quan đến sai phạm này, cách đây hơn 1 tháng, Báo Người Lao Động đã bắt đầu thông tin về vụ việc có gần 500 ngôi biệt thự, nhà liên kế xây 'lụi' ở Đồng Nai.

Cụ thể, dù chưa đủ điều kiện về thủ tục cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn cho thực hiện xây dựng quy mô lớn. Trong đó, 488 căn nhà gồm 198 biệt thự, 290 căn nhà liên kế đã được hoàn thiện cơ bản.Sai phạm trên thuộc Khu dân cư Tân Thịnh (Viva Park) tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, do Công ty CP đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm đầu tư vào tháng 9-2016, được tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 giữa năm 2018, với diện tích 18,22 ha, quy mô dân số khoảng 3.000 người. Tuy nhiên, hiện tại dự án Viva Park có một phần diện tích đất cao su chưa thực hiện bồi thường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng.

Theo đó hiện chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình thực hiện thủ tục thu hồi đất, xin giao đất, đóng tiền sử dụng đất, cấp phép xây dựng.

Nội dung bài viết trên Người Lao Động:

5
Empty
Empty

Ông Phạm Hạnh Phúc - cán bộ hưu trí, hiện sinh sống tại Đồng Nai - cho rằng trách nhiệm và cách xử lý của địa phương, của ngành liên quan xem ra "quá nhẹ nhàng". Ông cho rằng với tình trạng xây dựng trái phép, không phép tràn lan ở một địa bàn rất "nóng" như Đồng Nai thời gian qua thì cần phải có các biện pháp xử lý mạnh tay, quyết liệt, rốt ráo đối với cán bộ thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý cũng như đối với các nhà đầu tư cố tình vi phạm.

Cũng theo ông Phúc, việc xây dựng cả khu dân cư, khu đô thị "chui" trong thời gian dài như thế mà chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan lại nói không hay biết, không kiểm tra được thì làm sao người dân tin!

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công