Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Đồng Nai: Lại phát hiện thêm một trường bất chấp dịch Covid-19 cho học sinh đi học

Sau sự việc trường TH-THCS tư thục Nguyễn Khuyến (thuộc P.Trảng Dài) cho hơn 800 học đi học, mới đây lực lượng chức năng lại phát hiện trên địa bàn P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) trường tiểu học Âu Cơ cũng cho học sinh trở lại trường trái quy định.

Theo Báo Đồng Nai, từ 6 giờ sáng, đoàn kiểm tra của UBND TP.Biên Hoà do Chánh văn phòng UBND thành phố Nguyễn Duy Tân làm trưởng đoàn đã có mặt tại cổng trường TH-THCS tư thục Nguyễn Khuyến (thuộc P.Trảng Dài). Thời điểm này, nhiều phụ huynh chở con đến trường đã được Công an phường Trảng Dài yêu cầu chở các em trở về nhà.

Hiệu trưởng Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến Lê Thị Lan cho biết, do đặc thù là trường tư thục nên nhà trường cho học sinh tập trung đến trường để chuẩn bị năm học mới, đồng thời còn hướng dẫn cho học sinh phương pháp học online, đề phòng trong trường hợp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp học sinh sẽ học ở nhà.

Empty

Hiệu trưởng Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến cho biết, từ sáng nay 19/8, nhà trường đã cho học sinh tiếp tục nghỉ học, đồng thời chấp hành nghiêm quy định của tỉnh và thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, lý do mà Ban giám hiệu Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến đưa ra không được đại diện Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa tham gia đoàn kiểm tra chấp nhận, vì các trường tư thục khác đều chấp hành nghiêm quy định của UBND tỉnh và thành phố về việc tạm dừng cho học sinh từ bậc tiểu học tới THPT đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Chánh Văn phòng UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho rằng, việc Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến cố tình không chấp hành thông báo của UBND tỉnh và TP.Biên Hòa đã tạo dư luận không tốt. Do đó UBND thành phố sẽ xử lý thật nghiêm để răn đe các cơ sở giáo dục khác có ý định cố tình cho học sinh trở lại trường, vi phạm thông báo của cơ quan quản lý nhà nước về phòng chống dịch.

Trong một diễn biến khác, sáng nay 19/8, trên địa bàn P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) tiếp tục phát hiện một trường tiểu học tư thục cho học sinh trở lại trường trái quy định, đó là Trường tiểu học Âu Cơ. Hiện Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa đã cử lãnh đạo xuống kiểm tra tình hình.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT cho biết, đang tiến hành rà soát lại tất cả các cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THCS thuộc Phòng GD-ĐT quản lý trong việc chấp hành quy định của UBND tỉnh và TP.Biên Hòa về phòng chống dịch Covid-19.

Empty

Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết, Sở đã có công văn khẩn gửi Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa đề nghị kiểm tra xử lý thật nghiêm việc Trường TH-THCS Nguyễn Khuyến vi phạm quy định về phòng chống dịch, đồng thời rà soát lại toàn bộ quy trình cấp phép hoạt động của trường.

Sở cũng yêu cầu Phòng GD-ĐT phải rà soát lại tất cả các trường trên địa bàn về thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công