Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Đột kích kho xì gà Cuba, thuốc lá lậu “khủng” trị giá hơn 3 tỉ ở Tân Bình

Ngày 11/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an quận Tân Bình (TP.HCM) phối hợp với Công an phường 4, quận Tân Bình, phong tỏa căn nhà trong con hẻm 43 đường Cộng Hòa kiểm đếm số lượng lớn thuốc lá, xì gà Cuba… nhập lậu.

Theo Pháp Luật TP.HCM thông tin, sau khoảng một tháng theo dõi, 3 giờ 30 phút sáng cùng ngày, Công an quận Tân Bình ập vào căn nhà nói trên phát hiện 56.895 bao thuốc lá lậu các nhãn hiệu 555, Esse,... và 6.500 điếu xì gà hiệu Cohiba (Cuba) và 5.500 điếu thuốc lá điện tử.

Qua khai thác nhanh, chủ số hàng được xác định là Nguyễn Ngọc Phương (44 tuổi, quê Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, ông Phương không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô thuốc lá, xì gà trên.

Empty

Công an xác định, nhóm Đào Duy Tùng (30 tuổi), Ngô Hoàng Chính (22 tuổi) và Vũ Hà Văn Kha (27 tuổi) được ông Phương thuê mướn để canh giữ, vận chuyển số hàng đi tiêu thụ.

Căn nhà kín cổng cao tường được Phương thuê lại với giá hơn 8 triệu/tháng. Số hàng được tập kết ở đây rồi bán sỉ hoặc lẻ cho các đại lý.

Empty

Một cán bộ điều tra cho biết quá trình đeo bám, phát hiện gặp không ít khó khăn vì những người vận chuyển thay đổi phương tiện liên tục, rất cảnh giác. Giá trị lô hàng được xác định trên dưới 3 tỉ đồng.

Empty

Trước đó tối 10/8, Công an quận Tân Bình cũng ập vào căn nhà trong hẻm trên đường Cộng Hòa (trực thuộc Công ty TNHH TMDV chuyển phát nhanh Quốc tế Hoàng Nam, phường 4, quận Tân Bình) phát hiện một khối lượng lớn khẩu trang y tế và thuốc lá lậu.

Chủ số hàng khai rằng đã thu gom từ nhiều đầu mối khác nhau ở cả phía Bắc và phía Nam, khi đủ số lượng thì xuất sang nước ngoài.

Bài liên quan

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công