Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Dù có lệnh đình chỉ, đoàn xe Uoát 'đời cổ' vẫn chở khách lên đỉnh Lang Biang

Ngày 20-11, ghi nhận tại khu du lịch Lang Biang vẫn tiếp tục đưa đón hành khách lên đỉnh Langbiang bằng xe Uoát cổ bất chấp quy định đình chỉ của Sở GT&VT Lâm Đồng.

Trước đó, Sở GT&VT Lâm Đồng, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh vận tải tại KDL Lang Biang, qua đó xác định hơn 40 chiếc xe Jeep và U-oát chuyên chở du khách trong KDL đã quá niên hạn sử dụng tới 15 năm và nhiều phương tiện không có phù hiệu.Sau khi lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động vận chuyển khách du lịch KDL này, Sở GT&VT đang làm đề xuất báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng để có phương án xử lý tiếp theo.

Empty

Qua kiểm tra phát hiện xe Uoát của đơn vị này đã hết niên hạn, sở đã đình chỉ hoạt động của các xe cổ hết niên hạn và báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng. Đội xe Jeep, Uoát Langbiang có 54 chiếc xe, do Hợp tác xã dịch vụ vận tải Lạc Dương và Khu du lịch Langbiang quản lý.

Hằng ngày, đội xe này vận chuyển du khách từ chân núi Lang Biang lên đỉnh đỉnh Ra Đa (thuộc núi Langbiang) để ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt và khu Suối Vàng (huyện Lạc Dương).

Empty

Đa số các xe được sản xuất từ những năm 2003, 2004, 2005. Theo quy định, xe vận chuyển khách du lịch đã sản xuất trên 15 năm không được khai thác kinh doanh vận tải. Quãng đường dài hơn 5km từ chân núi Lang Biang lên đỉnh Ra Đa có độ dốc lớn với nhiều khúc cua gắt rất nguy hiểm, do đó việc sử dụng xe không đủ chuẩn an toàn chở du khách trên quãng đường này tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho du khách.

Đầu năm 2016, một vụ tai nạn đã xảy ra khi xe Uoát đưa du khách lên đỉnh Langbiang tham quan khiến du khách bị thương nhẹ.

Tuổi Trẻ dẫn lời, ông Trần Văn Nguyên, giám đốc Khu du lịch Langbiang, cho biết: "Chúng tôi chờ UBND tỉnh Lâm Đồng có quyết định. Lệnh đình chỉ mới chỉ tạm. Trong việc này có nhiều vấn đề chồng chéo, ví dụ xe sử dụng trong khu du lịch là xe của 2 đội. Đội xe thuộc sở hữu của Langbiang thì chỉ được dùng 15 năm chuyên chở hành khách tham gia hoạt động du lịch. Tuy nhiên, đội xe của hợp tác xã hợp đồng chở khách thì có niên hạn đến 20 năm. Việc này UBND tỉnh Lâm Đồng chưa phân định và hướng dẫn, nên tạm thời chúng tôi vẫn tiếp tục sử dụng xe để chuyển chở khác phục vụ du lịch".

Lý giải việc khu du lịch Langbiang vẫn còn tiếp tục chở khách bằng xe Uoát vì còn phải có thời gian chuyển đổi phương tiện. Và khu du lịch cũng đang đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng cho chủ trương và hướng dẫn.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công