Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Đừng bao giờ ăn 3 món này để qua đêm nếu muốn khỏe mạnh, tránh ung thư

Để thức ăn thừa qua đêm là thói quen của rất nhiều người bởi tâm lý tránh lãng phí đồ ăn. Tuy nhiên, do không biết sử dụng đúng cách nên vô tình thói quen này đã gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mọi người.

Nitrat là thành phần có trong rất nhiều thực phẩm hàng ngày mà mọi người thường sử dụng. Nếu như bảo quản những thực phẩm này ở nhiệt độ phòng thì rất dễ sinh ra vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác. Khi đó, nitrat sẽ bị oxy hoá khử thành nitrit cực kì độc hại cho sức khoẻ. 

Phần lớn mọi người đều không biết rằng sau khi nitrit đi vào cơ thể qua đường thức ăn sẽ kết hợp với các amoniac tạo thành chất gây ung thư cực mạnh. Những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao, đặc biệt là ung thư đường ruột, ung thư dạ dày nếu như ăn phải các loại thức ăn bảo quản kém hàng ngày. 

3 loại thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm

1. Hải sản

Hải sản là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nếu để qua đêm nó sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải protein. Khi con người ăn phải sẽ bị tổn thương trực tiếp tới chức năng của gan, thận. 

Hải sản là một trong những loại thực phẩm tuyệt đối không nên để qua đêm

Hải sản là một trong những loại thực phẩm tuyệt đối không nên để qua đêm

2. Sữa đậu nành

Vi khuẩn sẽ dễ dàng được sinh ra nếu như bạn để sữa đậu nành quá lâu. Khi đó protein sẽ bị vi khuẩn phân huỷ, sinh ra các chất cực kì độc hại cho cơ thể. 

3. Mộc nhĩ ngâm

Lời khuyên dành cho bạn đó là mỗi lần ngâm mộc nhĩ với số lượng vừa đủ và sử dụng hết trong một bữa tránh để qua đêm. Nitrit là thành phần sẽ xuất hiện khá nhiều nếu để thực phẩm này quá 8 tiếng. 

Vì thói quen hạn chế đổ thức ăn thừa nên hầu như gia đình nào cũng có những món ăn để qua đêm. Vì vậy để đảm bảo cho sức khoẻ của cả gia đình thì bạn nên học cách bảo quản thực phẩm sao cho khoa học và hợp lý. 

Chúng ta cho các loại thức ăn thừa khác nhau vào các hộp sạch khác nhau và cất riêng để tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn và mùi hôi giữa các loại thực phẩm. Cũng có thể được đặt thực phẩm trong một đĩa và bọc trong màng bọc thực phẩm. Nếu muốn bảo quản trong tủ lạnh, bạn phải đợi đến khi thực phẩm nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh.

Chính những việc làm tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của chính bạn và gia đình. 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công