Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Dùng điện thoại lâu năm chưa chắc bạn đã nằm lòng những mẹo giúp sạc pin nhanh mà không hề bị chai 

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ mà có võ giúp máy điện thoại của bạn sạc pin nhanh hơn, nhất là trong các tình huống khẩn cấp.

Sạc trực tiếp từ ổ điện

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có thể sạc qua cổng USB. Điều này sẽ tiện lợi khi nó giúp bạn sạc pin qua máy tính, trên ô tô,... Tuy nhiên, nếu bạn muốn sạc pin điện thoại một cách nhanh nhất thì không nên làm như vậy. Thực tế, dòng điện qua USB có cường độ thấp hơn nhiều so với ổ cắm nên sẽ làm điện thoại lâu đầy pin hơn.

Empty

Tắt điện thoại hoặc đặt ở chế độ máy bay

Đặt điện thoại ở chế độ máy bay sẽ giúp quá trình sạc pin nhanh hơn. Thật ngạc nhiên đúng không? Khi để điện thoại ở chế độ máy bay, hiệu suất sạc pin có thể tăng lên khoảng 27%. Trong khi tỷ lệ này khi tắt hẳn nguồn điện thoại là 39% (dựa trên kết quả thực nghiệm trên một số điện thoại Android).

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bạn có thể bật chế độ "Tiết kiệm pin" (Battery saver) khi sạc điện thoại để hỗ trợ tốc độ sạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạm thời tắt những chức năng không cần thiết đến như Bluetooth,...

Empty

Các chuyên gia cũng khuyến kích không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin nếu muốn điện thoại sạc nhanh hơn. Điều này cũng hạn chế những tai nạn không đáng có như nổ pin trong lúc sạc.

Lựa chọn bộ sạc phù hợp

Loại sạc mà nhà sản xuất cung cấp đôi khi không phải là sạc phù hợp nhất cho điện thoại của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm những loại khác với công suất lớn hơn nhưng hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn chịu được công suất đó mà không gặp phải những vấn đề như trở nên quá nóng hoặc thậm chí là cháy nổ.

Các dòng điện thoại mới hiện nay đa số hỗ trợ "sạc nhanh". Mặc dù vậy, bạn cần sở hữu một bộ sạc tốt (chính xác là bộ sạc chính hãng) để vừa sử dụng một cách tốt nhất mà lại đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Dùng củ sạc iPad để sạc pin cho iPhone

Nếu như bạn cũng đang sở hữu một chiếc iPad, hãy thử sử dụng bộ sạc của iPad để sạc pin cho chiếc iPhone. Cách thực hiện này sẽ giúp cho iPhone sạc nhanh hơn. Đây cũng là bộ sạc do Apple cung cấp, họ đã thiết kế để tối ưu đa thiết bị của hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công