Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Gắp 1 kg đinh, lưỡi dao trong bụng thanh niên 27 tuổi ở Bình Dương

Sau 2 tiếng phẫu thuật, bác sĩ đã lấy đinh, bấm móng tay, lưỡi dao, móc sắt ra khỏi bụng thanh niên 27 tuổi, ngụ Bình Dương.

Theo Vietnamnet, khoảng 1 tháng nay, anh T. có dấu hiệu đau bụng. Anh đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương thăm khám và phát hiện có dị vật trong cơ thể.

Sau đó, anh được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 điều trị. Các bác sĩ ở đây phát hiện dạ dày tổn thương do dị vật. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện nhiều kim loại đã bị ăn mòn trong ổ bụng anh T. gồm đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt…

Empty

Bác sĩ Dũng cho biết, do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê-kíp phải tiến hành mổ mở và chụp C-ARM (X-quang trong mổ) để tránh sót dị vật.

Empty

Sau 2 tiếng, các dị vật đã được lấy khỏi ổ bụng, bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại bụng tiếp tục điều trị. Qua thai thác bệnh sử, các bác sĩ phát hiện anh T. có dấu hiệu trầm cảm, thích ăn đồ kim loại. Theo bác sĩ Dũng, anh T. là trường hợp hiếm gặp. Đây là dấu hiệu của hội chứng Pica.

Empty

“Bệnh nhân mắc phải bệnh này thường xuất hiện cảm giác thèm ăn chất vô dinh dưỡng, không phải là thực phẩm như xà phòng, đất sét, giấy, kim loại, sơn, tóc hoặc thậm chí cả rác thải và phân động vật", bác sĩ Dũng cho biết.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công