Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Giá heo hơi hôm nay 8/8: Tăng trở lại do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp?

Giá heo hơi hôm nay 8/8 trên cả 3 miền đều giảm nhẹ, thu mua từ mức 81.000 - 91.000 đồng/kg. Các chuyên gia dự báo, trong thời gian tới giá heo sẽ tiếp tục tăng do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Giá heo hơi hôm nay 8/8 tại miền Nam: Giảm nhẹ

Theo Tieudung.vn Tương tự 2 miền trên, giá heo hôm nay tại miền Nam cũng giảm nhẹ so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Kiên Giang giá heo báo giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống 85.000 đồng/kg.

Empty

Tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Trà Vinh, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An, Hậu Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Nai, Vũng Tàu giá heo hôm nay đi ngang, hiện được thu mua từ mức 85.000 - 89.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long giá heo được thu mua với mức thấp 81.000 - 84.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 8/8 tại miền Trung - Tây Nguyên: Có nơi giảm 4.000 đồng/kg

Tại miền Trung - Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Bình Thuận giá heo giảm 4.000 đồng/kg xuống 84.000 đồng/kg, đây là địa phương duy nhất giảm.

Các tỉnh như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Ninh Thuận, giá heo hôm nay đi ngang, hiện được thu mua với mức 87.000 - 88.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đak Lak, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa giá heo đang dao động từ 81..000 - 85.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 81.000 - 88.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 8/8 tại miền Bắc: Tiếp tục giảm nhẹ

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục giảm nhẹ so với hôm qua. Cụ thể, toàn miền có duy nhất tỉnh Phú Thọ giá heo hôm nay báo giảm 2.000 đồng/kg xuống mức 86.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Nam Định, Bắc Giang giá heo hôm nay ở mức 90.000 - 91.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hưng Yên, Thái Bình giá heo được thu mua với mức thấp hơn từ 87.000 - 89.000 đồng/kg.

Chính phủ, Bộ NN&PTNT đã áp dụng nhiều biện pháp phù hợp để kéo giảm giá thịt heo, nhưng tới thời điểm này, người dân vẫn phải mua thịt heo với mức giá cao.

Chị Quỳnh Hoa, trú tại Gia Lâm - Hà Nội chia sẻ, qua các phương tiện thông tin đại chúng, chị cũng biết rằng số lượng thịt nhập khẩu là khá lớn nên cũng đã thử mua tại siêu thị về dùng. Tuy nhiên, về độ ngon thì không thể so sánh với thịt heo được bày bán ở các chợ truyền thống nên chị vẫn chấp nhận mua giá cao để phục vụ cho bữa cơm gia đình.

Ông Vũ Vĩnh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, nguyên nhân khiến giá thịt heo hơi đã giảm mạnh nhưng giá thịt tại chợ chưa giảm tương ứng là hiện tượng độ trễ trên thị trường. Độ trễ trên thị trường càng lớn chứng tỏ khâu trung gian càng nhiều khiến người tiêu dùng bị thiệt thòi. Để giảm thiểu được tác động tiêu cực này, điều quan trọng nhất là phải giảm được khâu trung gian, để con đường thịt heo từ trang trại đến tay người tiêu dùng là ngắn nhất. Cụ thể, cách tối ưu là lợn xuất chuồng được đưa đến thẳng lò mổ, sau đó tới các kênh phân phối khác. Có như vậy, sẽ giảm được nhiều chi phí và giá sẽ sát với thực tế hơn.

Để cắt giảm được khâu trung gian, rất cần sự vào cuộc của Bộ NN&PTNT và Bộ Công thương để quản lý chặt chẽ. Từ nay đến thời điểm cuối năm, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khó lường thì giá thịt heo có thể sẽ lại tiếp tục tăng. Hy vọng đến thời điểm đó, có lượng lớn heo thịt nhập khẩu về tới Việt Nam thì sẽ tác động rõ rệt đến thị trường, ông Phú cho biết thêm.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng nguồn cung dồi dào nhưng giá heo trên thị trường đến tay người tiêu dùng hiện vẫn đắt đỏ, nhiều chuyên gia cho rằng cần kiên quyết thực hiện các giải pháp chống đầu cơ, trục lợi và nâng giá mặt hàng thịt heo bất hợp lý, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo pháp luật.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công