largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Giá rau tăng nhiệt, người trồng vui mừng, người mua lại xuýt xoa

Sau thời gian dài ế ẩm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá các mặt hàng rau củ quả và hoa tại TP Đà Lạt và vùng lân cận của tỉnh Lâm Đồng lại tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Tại Đồng Nai, hiện giá các loại rau tươi bán tại vườn tăng cao. Rau ăn lá các loại như: rau dền, mùng tơi, cải... có giá từ 15-17 ngàn đồng/kg, tăng từ 5-7 ngàn đồng/kg so với tháng trước đó. Tăng giá mạnh nhất là các loại rau ăn sống. Cụ thể, các loại rau thơm có giá từ 20-25 ngàn đồng/kg, rau xà lách 35 ngàn đồng/kg, tăng khoảng 10 ngàn đồng so với tháng trước đó.

rau

Tại Đà Lạt, giá các mặt hàng rau tăng gấp 3 lần so với vài tháng trước, như xà lách cô-rôn (Mỹ) lên 50.000 đồng/kg; xà lách lôlô từ 40.000 - 45.000 đồng/kg; tần ô (cải cúc) và bó xôi từ 25.000 - 35.000 đồng/kg; cải thảo, bắp sú từ 5.500 - 7.000 đồng/kg; các loại rau mùi như hành, ngò, rau thơm khoảng 50.000 đồng/kg; sú tím 25.000 đồng/kg; cải dưa 18.000 đồng/kg... được các thương lái thu mua tại vườn. 1 kg bắp cải Đà Lạt bán tới người tiêu dùng ở siêu thị chỉ 13.000 - 14.000 đồng, trong khi bán về chợ đầu mối ở TP HCM ít nhất 16.000 - 17.000 đồng. Phải hơn 1 tháng nữa, nguồn hàng và giá cả nông sản Đà Lạt mới có thể trở lại bình thường.

Tại một số chợ ở TPHCM, giá một số mặt hàng tăng mạnh như: cà chua từ 10.000 đồng lên 20.000 đồng/kg, bắp cải tròn từ 11.000 đồng lên 18.000 đồng/kg, bông cải xanh từ 22.000 đồng lên 28.000 đồng/kg. Tuy nhiên, cũng có mặt hàng giảm giá mạnh.

Nguyên nhân giá rau tăng mạnh là do vào cao điểm mùa mưa, rau tăng trưởng chậm và tỷ lệ hao hụt nhiều hơn so với các mùa khác. Ngoài ra mùa này, tỷ lệ rau bị nấm bệnh cao, chi phí trồng tốn kém hơn. Các nguyên nhân trên khiến nguồn cung rau không quá dồi dào, đẩy giá rau xanh các loại tăng cao.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công